28/11/2023 15:45 GMT+7

Nam sinh bị nhóm bạn 'đóng vào cột' giữa sân trường

Mạng xã hội lan truyền clip một nam sinh bị nhóm 5 nam sinh giữ chân tay kéo mạnh vào cột cờ ở sân trường. Sự việc được xác nhận xảy ra tại Trường THCS Hòa Nam, Hà Nội.

Hình ảnh nam sinh bị nhóm 5-6 nam sinh liên tục tác động mạnh vào vùng nhạy cảm - Ảnh: Cắt từ clip

Hình ảnh nam sinh bị nhóm 5-6 nam sinh liên tục tác động mạnh vào vùng nhạy cảm - Ảnh: Cắt từ clip

Ngày 28-11, trên mạng xã hội lan truyền một clip quay lại cảnh một nam sinh bị bạo hành giữa sân trường. Sự việc được cho xảy ra tại Trường THCS Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Theo clip, nam sinh bị vật ngửa, bị khoảng 5 nam sinh khác giữ tay, chân và liên tục thúc mạnh vùng nhạy cảm vào cột cờ ở sân trường. Trong clip, nam sinh tỏ ra đau đớn và không thể phản kháng.

Clip được một học sinh đứng từ góc trên cao quay lại. Xung quanh có một số học sinh khác đứng xem, không có dấu hiệu can ngăn. 

Nhiều người đã bày tỏ phẫn nộ sau khi xem clip.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 28-11, ông Đoàn Vũ Hải - hiệu trưởng Trường THCS Hòa Nam, Hà Nội - xác nhận sự việc xảy ra tại trường mình.

"Sự việc xảy ra vào ngày 8-11, đến ngày 24-11 nhà trường mới phát hiện. Sau đó nhà trường đã cùng công an xã lập hồ sơ giải quyết vụ việc. Hiện nhà trường đã kỷ luật 6 học sinh vi phạm, trong đó có 5 học sinh trực tiếp giữ chân tay bạn và 1 học sinh quay clip", ông Hải thông tin.

Về tình hình sức khỏe em học sinh bị bạn bạo hành, ông Hải cho hay theo thông tin từ gia đình, em không có biểu hiện gì bất thường. Ngày 24-11, em đi khám lại cũng không phát hiện tổn thương.

Ông Hải cho biết thêm nhà trường đang làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ứng Hòa, khi có kết luận sẽ thông tin đến báo chí.

Phê bình hiệu trưởng báo cáo sự việc chậm trễ

Chiều tối cùng ngày, UBND huyện Ứng Hòa đã có công văn phê bình trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, chủ tịch UBND xã Hòa Nam, hiệu trưởng trường THCS Hòa Nam về việc chậm trễ trong công tác thông tin, báo cáo khi xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên.

Theo báo cáo của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ứng Hòa và của Trường THCS Hoà Nam sự việc xảy ra vào ngày 8-11, nhóm 5 học sinh đã trêu đùa, khiêng em Đ.V.S, học lớp 8C ấn dúi vào cột cờ.

Ngày 24-11, giáo viên chủ nhiệm lớp 8C nhận được thông tin từ phụ huynh em S., giáo viên chủ nhiệm đã báo cáo ngay với ban giám hiệu nhà trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin nhà trường đã triệu tập các học sinh liên quan đến tường trình. Xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, nhà trường đã báo cáo với công an xã và đưa tất cả các học sinh liên quan sang trụ sở công an xã làm việc.

Ngay sau đó, nhà trường đã hướng dẫn phụ huynh em S. cho em đến bệnh viện kiểm tra và có kết luận em S. sức khỏe bình thường.

Ngày 25-11, hiệu trưởng trường THCS Hoà Nam ban quyết định về việc thành lập Hội đồng kỷ luật. Hội đồng kỉ luật đã quyết định đình chỉhọc tập 5 nam sinh tham gia ấn dúi bạn, trong đó 4 em bị đình chỉ học tập 1 tuần, 1 em bị đình chỉ học tập 2 tuần.

Đối với học sinh lớp 7, phát hiện vụ việc không báo cáo giáo viên chủ nhiệm mà tự ý quay video clip nhà trường đã quyết định kỷ luật đình chỉ học tập 1 tuần.

Theo nhà trường, đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, nên nhà trường cũng đã tiến hành hòa giải để các em học sinh nhận ra lỗi sai và nghiêm túc sửa sai. Tất cả các em học sinh và phụ huynh trong hội nghị đều đồng thuận với kết luận của Hội đồng kỉ luật.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi vụ việc xảy ra cho đến khi thành lập Hội đồng kỷ luật, các học sinh trên vẫn tham gia học tập bình thường, không có hiện tượng mất đoàn kết giữa các học sinh.

Mẹ của em S. cho biết sự việc đã xảy ra từ lâu, sự việc do các học sinh trêu chọc nhau.

"Gia đình tôi đã phối hợp cùng nhà trường và công an xã cùng các phụ huynh giáo dục, nhắc nhở các cháu thêm. Đến nay gia đình chỉ muốn được bình yên để cháu tập trung cho việc học", mẹ của S. nói.

Nam sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Kiểm điểm lãnh đạo xã, trườngNam sinh lớp 7 bị đánh hội đồng: Kiểm điểm lãnh đạo xã, trường

UBND huyện Thạch Thất yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan khi để nam sinh bị đánh hội đồng, không giải quyết dứt điểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên