20/02/2018 10:43 GMT+7

Năm ngoái Google bán được bao nhiêu chiếc Pixel?

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hãng Google rất kín tiếng về tổng số smartphone Pixel họ bán được trong năm 2017, nhưng hãng nghiên cứu thị trường IDC thì biết họ đã bán được khoảng 3,9 triệu chiếc.

Năm ngoái Google bán được bao nhiêu chiếc Pixel? - Ảnh 1.

Điện thoại Google Pixel - Ảnh: GOOGLE

Theo trang tin công nghệ CNET, 3,9 triệu chiếc smartphone rõ ràng là một phần nhỏ trong thị trường smartphone toàn cầu sôi động của năm qua với khoảng 1,5 tỉ chiếc smartphone đã xuất xưởng.

Theo chuyên gia phân tích, giám đốc nghiên cứu của IDC, ông Francisco Jeronimo, doanh số bán này bao gồm cả hai đời máy của Pixel gồm Pixel 1 và 2.

Dĩ nhiên con số này chỉ là "muỗi" nếu so với 77,3 triệu chiếc iPhone Apple đã bán được chỉ riêng trong quý cuối cùng của năm ngoái.

Mặc dù số smartphone Pixel bán được còn nhỏ, nhưng tin vui với Google là doanh số bán sản phẩm smartphone của họ đang tăng dần. Theo ông Jeronimo, trong năm ngoái Google đã tăng gấp đôi số điện thoại Pixel xuất xưởng của họ.

Tháng 10-2016 Google ra mắt mẫu điện thoại đầu tiên mang thương hiệu của hãng này. Một năm sau đó họ trình làng tiếp mẫu Pixel thế hệ 2.

Thời gian qua Google đã chứng tỏ có sự đầu tư nghiêm túc trong lĩnh vực kinh doanh phần cứng. Năm 2016 họ mời cựu giám đốc của Motorola, ông Rich Osterloh, làm người đứng đầu bộ phận phần cứng của hãng.

Đây là bộ phận phát triển các sản phẩm như loa thông minh Google Home, thiết bị truyền tải nội dung trực tuyến Google Chromecast và các router Google Wi-Fi.

Năm ngoái Google đã bỏ ra 1 tỉ USD cho HTC để đưa hàng ngàn nhân viên của công ty này về làm việc cho Google, rất nhiều người trong đó thuộc nhóm phát triển điện thoại Pixel.

Bộ phận phát triển phần cứng của Google vẫn đang tiếp tục phát triển với công bố tuần trước của Google khi đưa Nest, một công ty đang hoạt động độc lập trước đó trở về hoạt động chung với nhóm phần cứng của Google.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên