Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Điện thoại Pixel của Google khác gì với các mẫu iPhone?

05/10/2017 12:50 GMT+7

TTO - Hãng Google vừa công bố 2 mẫu smartphone mới Pixel 2 và Pixel 2 XL cùng một loạt thiết bị công nghệ mới trong sự kiện ra mắt sản phẩm ngày 4-10 tại San Francisco.

Điện thoại Pixel của Google khác gì với các mẫu iPhone? - Ảnh 1.

Google Pixel 2 -Ảnh: REUTERS

Theo tạp chí Fortune, mặc dù Google thống lĩnh thị trường smartphone với hệ điều hành Android của họ, tuy nhiên công ty này cho tới nay vẫn còn khá khiêm tốn về số lượng smartphone do họ sản xuất được tung ra thị trường.

Với việc ra mắt hai mẫu smartphone mới Pixel, Google kỳ vọng đây sẽ là hai đối thủ đáng gờm với các sản phẩm smartphone vừa ra mắt thời gian qua như Galaxy S8 Plus của Samsung và iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X của Apple.

Hiện tại Google chỉ chiếm chưa tới 1% thị phần tại Mỹ về phần cứng điện thoại. Trong khi đó Samsung chiếm khoảng 21% thị phần điện thoại toàn cầu còn Apple chiếm khoảng 14%.

Các mẫu smartphone Pixel của Google sẽ chính thức xuất xưởng ngày 19-10 và ngay từ bây giờ Google đã bắt đầu nhận các đơn hàng đặt mua trước.

So sánh Google Pixel 2 và Apple iPhone 8

Trước hết, cũng giống như các mẫu smartphone hiện có, các mẫu Pixel cũng có chuẩn kháng nước và không có jack cắm tai nghe.

Tuy nhiên, về màn hình điện thoại thì hơi khác. Pixel 2 có màn hình OLED 5 inch trong khi iPhone 8 của Apple có màn hình nhỏ hơn một chút, 4,7 inch và là loại màn hình LCD.

Khác biệt này có thể cảm nhận khá rõ ràng. Theo Google, mẫu điện thoại mới với màn hình OLED sẽ cho hình ảnh có độ phân giải tốt hơn tới 2 lần so với màn hình LCD.

Màn hình của smartphone Pixel 2 XL có kích thước vượt trội hơn hẳn so với màn hình của các smartphone khác.

Mẫu điện thoại này có màn hình OLED lên tới 6 inch và cũng có mật độ điểm ảnh cao hơn, lên tới 538 pixel/inch, cao hơn 441 pixel/inch của Pixel 2 và 326 pixel/inch của iPhone 8.

Về giá bán, Pixel 2 có giá khởi điểm từ 649 USD trong khi iPhone 8 có giá từ 699 USD. Cả hai mẫu smartphone này đều có dung lượng nhớ 64 GB.

Trong khi đó mẫu Pixel 2 XL có giá bán khởi điểm từ 849 USD cho bản 64 GB.

Điện thoại Pixel của Google khác gì với các mẫu iPhone? - Ảnh 2.

Ba màu của Pixel 2 - Ảnh: ENGAGET

Mặc dù các mẫu điện thoại Pixel cũng không tích hợp công nghệ sạc không dây, tức là cũng giống như các mẫu điện thoại mới của Apple, nhưng chúng được cá biệt hóa hơn nhờ các tính năng được nâng cấp của trợ lý ảo bằng giọng nói của Google.

Màn hình điện thoại Pixel cũng luôn được bật, do đó không cần chạm, người dùng vẫn có thể xem các thông báo và những thông tin khác như thời gian, thời tiết.

Các camera của Pixel cũng có phần "nhỉnh" hơn so với camera của iPhone. Cả hai mẫu smartphone Pixel đều có camera sau 12,2 megapixel so với camera sau 12 megapixel của các mẫu iPhone mới.

Trong khi đó camera trước trên điện thoại của Google là 8 megapixel, cao hơn camera trước 7 megapixel của iPhone.

Cùng ngắm mẫu smartphone Pixel 2 của Google - Nguồn: THE VERGE/YOUTUBE

So sánh Google Pixel 2 với Apple iPhone 8 Plus

iPhone 8 Plus có vẻ giống với một lựa chọn mang tính trung dung khi smartphone này có màn hình LCD 5,5 inch, kích thước trung bình giữa các kích thước màn hình OLED của 2 mẫu Pixel mới là 5 inch và 6 inch.

Màn hình của iPhone 8 Plus có mật độ điểm ảnh là 401 pixel/inch, thấp hơn mật độ điểm ảnh của cả hai mẫu Pixel 2 và Pixel 2 XL. Tuy nhiên nó cũng có giá thấp hơn so với mẫu Pixel 2 XL.

Cụ thể mẫu iPhone 8 Plus có giá khởi điểm 799 USD, rẻ hơn 50 USD so với giá bán khởi ddiemr của mẫu Pixel 2 XL.

Quan sát 2 mẫu smartphone Pixel 2 và Pixel 2 XL của Google - Nguồn: CNET/YOUTUBE

So sánh Pixel 2 và iPhone X

Tính năng "át chủ bài" của iPhone X là Face ID, công nghệ nhận diện để mở khóa điện thoại mà không cần quét vân tay. Cả hai mẫu Pixel của Google đều không có tính năng này.

Cũng giống các điện thoại Pixel, iPhone X cũng có màn hình OLED giúp hiển thị hình ảnh với độ phân giải sắc nét hơn cùng mật độ điểm ảnh 458 pixel/inch, cao hơn tất cả các loại smartphone vừa đề cập, ngoại trừ Pixel 2 XL là mẫu có mật độ điểm ảnh 538 pixel/inch.

Màn hình của iPhone X có kích thước 5,8 inch, nhỏ hơn một chút so với kích thước 6 inch của Pixle 2 XL. Giá bán khởi điểm của iPhone X là 999 USD, hiện giữ kỷ lục về giá trong thị trường smartphone.

Có thể với nhiều người dùng, ngay cả các camera cũng như chất lượng hiển thị hình ảnh vượt trội của điện thoại Google cũng không thể "dứt" họ ra được "thánh đường của Apple".

Tuy nhiên nhiều sản phẩm và dịch vụ của Google sẽ có hiệu quả hoạt động tốt nhất nếu có sự đồng bộ với thiết bị phần cứng của hãng này.

Với việc ra mắt 2 mẫu smartphone mới, giới công nghệ cho rằng Google đang chứng tỏ tham vọng nghiêm túc của họ trong lĩnh vực phần cứng. Nhất là gần đây công ty này đã vừa đạt được thỏa thuận thâu tóm một bộ phận sản xuất điện thoại của HTC với giá 1,1 tỉ USD.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận