15/12/2022 13:40 GMT+7

Năm nay hội hoa đăng Cần Thơ có thêm khinh khí cầu

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Người dân Cần Thơ, du khách được trải nghiệm cảm giác bay bằng khinh khí cầu và ngắm nhìn thành phố thơ mộng, yên bình từ trên cao lần đầu tiên.

Năm nay hội hoa đăng Cần Thơ có thêm khinh khí cầu - Ảnh 1.

Hoa đăng lung linh sắc màu trên rạch Khai Luông, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - Ảnh: TRUNG PHẠM

Ngày 15-12, ông Nguyễn Ngọc Ánh - phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ - cho biết sau một năm tạm dừng vì dịch COVID-19, “Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ V năm 2023 sẽ được tổ chức trở lại từ ngày 5 đến 7-1-2023. 

Qua bốn lần tổ chức, sự kiện đã tạo sức hút với truyền thông và người dân, đồng thời kích cầu, phát triển du lịch thành phố. Du khách đến tham quan, thưởng lãm hoa đăng tăng theo từng lần tổ chức, các khách sạn đều trong tình trạng “cháy phòng”. Tại lần thứ tư, các khách sạn đã đón 98.000 khách đến lưu trú. 

Ông Ánh cho biết sự kiện có 15 hoạt động, trong đó điểm nhấn khác biệt là hội thi hoa đăng mô hình trên rạch Khai Luông tăng từ 60 lên 100 hoa đăng, kích thước hoa đăng cũng lớn hơn và lần đầu tiên có lễ hội khinh khí cầu

Theo đó, có hai khinh khí cầu bay treo với độ cao 30-50m trong bán kính 50m, giúp người dân được trải nghiệm cảm giác bay và ngắm nhìn thành phố thơ mộng từ trên cao. Ngoài ra còn có bốn khinh khí cầu mini bay trình diễn trong những ngày lễ hội diễn ra. 

Kinh phí tổ chức Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều, ông Ánh cho biết ngân sách quận chỉ chi 300 triệu đồng, còn lại là xã hội hóa, trong đó riêng kinh phí làm các hoa đăng hơn 2 tỉ; lễ hội khinh khí cầu, triển lãm nghệ thuật ánh sáng… hơn 3 tỉ đồng.

Chật kín các con đường vào lễ hội khinh khí cầu lớn nhất miền Tây Chật kín các con đường vào lễ hội khinh khí cầu lớn nhất miền Tây

TTO - Sáng 2-9, hàng ngàn du khách nối nhau theo dòng xe đông nghịt về khu thể thao và du lịch Soài Check - Tà Pạ, huyện Tri Tôn, An Giang tham dự lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên tổ chức tại miền Tây, nhiều tuyến đường ùn ứ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên