17/08/2021 22:29 GMT+7

Năm học mới: Học sinh đang ở đâu, có thể được tiếp nhận học tại đó để phòng dịch

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Theo văn bản ngày 17-8, Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị UBND các tỉnh thành tiếp nhận và tạo điều kiện để học sinh về quê tránh dịch không kịp trở lại trường được học tại nơi đang cư trú khi năm học mới bắt đầu.

Năm học mới: Học sinh đang ở đâu, có thể được tiếp nhận học tại đó để phòng dịch - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội đi học trong thời gian tăng cường phòng dịch COVID-19 - Ảnh: Đ.T

Theo đó, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo sở GD-ĐT và các trường tiếp nhận và tạo điều kiện cho các học sinh từ nơi khác đến, đang cư trú tại địa phương trong thời gian phòng chống dịch COVID-19 được vào học tập tại các trường trên địa bàn theo nguyện vọng trong năm học mới.

Các địa phương và nhà trường nơi học sinh chuyển đi và chuyển đến phối hợp để tiếp nhận, bố trí, xếp lớp cho học sinh theo đúng đối tượng, hỗ trợ học sinh các điều kiện học tập cần thiết như sách giáo khoa, tài liệu học tập để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập theo kế hoạch của nhà trường.

Khi dịch bệnh được kiểm soát, những học sinh này muốn quay trở lại trường cũ, các sở GD-ĐT, các nhà trường tạo điều kiện xác nhận kết quả học tập, rèn luyện của học sinh mình đã tiếp nhận trong thời gian phòng chống dịch bệnh, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, đúng quy định.

Các nhà trường tiếp nhận trở lại học sinh của mình có biện pháp quan tâm, hỗ trợ học sinh khi các em có nguyện vọng quay lại trường sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đối với học sinh có nguyện vọng xin chuyển trường (hoặc xin chuyển trường sau khi đã được tiếp nhận học tập một thời gian tại trường nơi cư trú), các sở GD-ĐT và nhà trường cần tạo thuận lợi cho học sinh thực hiện việc chuyển trường theo phương thức phù hợp trên cơ sở bảo đảm quy định về hồ sơ học sinh khi chuyển trường, đồng thời bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện tại, có hàng ngàn học sinh đang học tại TP.HCM và một số tỉnh phía Nam phải theo gia đình về quê tránh dịch và khó khăn khi quay lại học tập trong năm học sắp tới. Với yêu cầu của Bộ GD-ĐT, những học sinh này có thể "học tạm" tại nơi đang cư trú hoặc có thể xin chuyển trường về học tại nơi cư trú.

Nhiều tỉnh cho học sinh tựu trường đầu tháng 9 Nhiều tỉnh cho học sinh tựu trường đầu tháng 9

TTO - Đến sáng 13-8, đã có nhiều tỉnh công bố kế hoạch niên học 2021 - 2022. Theo đó, nhiều nơi cho học sinh tựu trường đầu tháng 9. Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tựu trường của các tỉnh, thành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên