Tự giới thiệu

Nắm chìa khóa thành công cùng các ngành học về kinh tế, luật và quản lý

25/06/2020 08:30 GMT+7

Không để đi sau làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 người lao động cần chủ động phát triển thêm những kỹ năng, kiến thức để có cơ hội phát triển bền vững trong tương lai.

Nắm chìa khóa thành công cùng các ngành học về kinh tế, luật và quản lý - Ảnh 1.

Tân cử nhân phấn khởi dự lễ tốt nghiệp

Bài toán "khát" nhân lực giỏi

Trong kỷ nguyên 4.0, kiến thức chuyên môn là thứ không thể thiếu khi bạn đang có ý định tham gia vào thị trường việc làm.

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hiện nay, khi đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về chất lượng nguồn nhân lực cũng như trình độ chuyên môn kỹ thuật của người lao động, thực trạng "khát" nhân lực giỏi trở thành một bài toán khiến nhiều nhà tuyển dụng đau đầu đi tìm lời giải.

Ở góc độ khác, nếu chứng minh được năng lực của bản thân thì người lao động có cơ hội cực kỳ thuận lợi. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không còn là thách thức khi người lao động biết chủ động định vị năng lực của mình.

Điều đó cho thấy việc xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là vô cùng cấp thiết. Nhiệm vụ này đòi hỏi phải được thực hiện một cách đồng bộ trên nhiều phương diện như giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, môi trường làm việc, chính sách việc làm, thu nhập, an sinh xã hội, bảo hiểm, bảo trợ xã hội, chăm sóc sức khỏe, chính sách phát triển thị trường lao động, điều kiện nhà ở, sinh sống, định cư...

Thấu hiểu được vấn đề đó, các cơ sở giáo dục và đào tạo đang dần tập trung nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy, đổi mới phương thức giảng dạy theo hướng áp dụng công nghệ hiện đại, xây dựng mô hình giáo dục 4.0 theo kịp xu hướng công nghệ hiện đại trong nền kinh tế 4.0, liên kết đào tạo những lĩnh vực mà xã hội, doanh nghiệp cần, nhất là lực lượng lao động có tay nghề cao, chuyên môn giỏi.

Chủ động thay đổi hay chịu sự thay thế?

Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM (UEL) tổ chức tuyển sinh trình độ đại học hình thức văn bằng 2 chính quy, văn bằng 2 vừa làm vừa học, văn bằng 1 vừa làm vừa học với các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý, nhằm giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội mở rộng nghề nghiệp và chinh phục cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang có nguy cơ đào thải những nguồn nhân lực kém chất lượng.

Đặc biệt, theo quy định mới của Luật Giáo dục Đại học sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1-7-2019, không phân biệt về giá trị văn bằng của các hình thức đào tạo (chính quy, vừa làm vừa học, đào tạo từ xa). Đây sẽ là cơ hội lớn khi người học có nhu tham gia thị trường lao động cũng như bổ trợ cho công việc của bản thân.

Nắm bắt được xu hướng đó, UEL tổ chức tuyển sinh đại học hình thức văn bằng 2 hệ chính quy, văn bằng 2 vừa làm vừa học, văn bằng 1 vừa làm vừa học với hình thức xét tuyển, (không cần qua thi tuyển) giúp người học có thể lấy thêm một bằng đại học có giá trị của trường thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM sau khi hoàn thành từ 2-4 năm học tập.

Với môi trường học tập năng động và sáng tạo, cùng chương trình đào tạo cập nhật với mức học phí phù hợp, học viên hoàn toàn tự tin với sự lựa chọn của mình và sẵn sàng cạnh tranh trong thị trường việc làm khắc nghiệt.

Nắm chìa khóa thành công cùng các ngành học về kinh tế, luật và quản lý - Ảnh 2.

UEL luôn tạo môi trường học tập chuyên nghiệp, thực tế cho người học

Ngành học và chỉ tiêu tuyển sinh hình thức đào tạo văn bằng 2 chính quy (VB2 CQ) đợt 1:

Nắm chìa khóa thành công cùng các ngành học về kinh tế, luật và quản lý - Ảnh 3.

Ngành học và chỉ tiêu tuyển sinh hình thức đào tạo văn bằng 2 vừa làm vừa học (VB2-VLVH), văn bằng 1 vừa làm vừa học (VLVH) đợt 1:

Nắm chìa khóa thành công cùng các ngành học về kinh tế, luật và quản lý - Ảnh 4.

Xem thông báo xét tuyển và đăng ký xét tuyển online tại: https://dkxt.uel.edu.vn

Thông tin liên hệ tuyển sinh:

Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế - Luật

Địa chỉ: Số 669, Quốc lộ 1, Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0888.247.669

Website: http://www.pdt.uel.edu.vn Email: tuyensinhvb2@uel.edu.vn

MAI TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận