Nam bệnh nhân chết bất thường sau khi mổ chữa gãy tay

10/05/2018 09:59 GMT+7

TTO - Anh Vương Đinh Cường tay bị giập xương cánh tay, được đưa vào bệnh viện cấp cứu và chỉ định mổ. Đầu giờ chiều bác sĩ nói mổ thành công, nhưng đến cuối giờ chiều thông báo anh chết.

Nam bệnh nhân chết bất thường sau khi mổ chữa gãy tay - Ảnh 1.

Người nhà nạn nhân tập trung tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội) - Ảnh: DANH TRỌNG

Tối 9-5, người nhà bệnh nhân Vương Đinh Cường (37 tuổi, ở Tân Hòa, Quốc Oai, Hà Nội) tập trung tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội) yêu cầu bệnh viện giải thích nguyên nhân bệnh nhân này chết sau ca phẫu thuật chữa gãy tay.

Theo người nhà nạn nhân, tối 8-5 anh Cường bị ngã xe do ổ gà trên đường. Gia đình đưa anh Cường vào Bệnh viện Quốc Oai để cấp cứu và được các bác sĩ chẩn đoán gãy tay phải.

Sau đó, Bệnh viện Quốc Oai yêu cầu gia đình đưa anh Cường lên bệnh viện tuyến trên (Bệnh viện đa khoa Hà Đông) để điều trị.

Đến 2h sáng 9-5, gia đình đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Các bác sĩ đã đưa anh Cường đi siêu âm, chụp X-quang, đo điện tim… và chẩn đoán anh bị giập xương cánh tay, sức khỏe vẫn tốt, có thể tiến hành ca mổ ghép xương và đóng đinh tay.

Lúc 9h30 sáng, các bác sĩ tiến hành ca mổ.

Đến 13h30, bác sĩ mổ chính cho biết ca mổ thành công và sức khỏe anh Cường tiến triển tốt.

Tuy nhiên, đến 14h, bác sĩ mổ phụ thông báo anh Cường phải tiếp máu và không giải thích gì thêm.

Khoảng 15h, người nhà chạy lên phòng mổ kiểm tra nhưng lúc này không có bác sĩ hay nhân viên y tế nào ở đó.

"Lúc chạy lên đến phòng mổ, tôi đẩy tất cả các cửa ra chỉ có một mình cháu tôi nằm trên giường không có bất kỳ bác sĩ nào ở đó. Lại gần tôi thấy mặt cháu tôi đã đen kịt, bụng trương phình. Tôi liền kêu các bác sĩ đến cấp cứu. Nhưng tôi phải đi gọi đến 3 lần mới có bác sĩ đến cấp cứu cháu tôi", chị Bính đau xót nói.

Sau đó, bác sĩ thông báo tình hình bệnh nhân Cường rất nguy kịch. Gia đình yêu cầu chuyển viện lên tuyến trên nhưng bệnh viện không đồng ý vì tình trạng bệnh nhân quá nguy kịch.

Đến 17h30, bác sĩ thông báo anh Cường đã tử vong.

Công an đang thụ lý vụ việc

Sáng 10-5, trao đổi với Tuổi Trẻ, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho hay tối 9-5, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã có báo cáo ban đầu về vụ việc.

Theo đó, bệnh nhân vào viện tỉnh táo, khỏe mạnh ngoại trừ bị gãy tay. Bệnh viện tiến hành mổ phiên (theo lịch sắp xếp trước) không phải mổ cấp cứu.

Sau mổ bệnh nhân bình thường nhưng sau đó đã có dấu hiệu ngừng tim đột ngột và bệnh nhân tử vong.

Bà Hà cũng cho biết gia đình bệnh nhân rất bức xúc, Sở Y tế Hà Nội đã lập một tổ công tác hiện đang có mặt tại Bệnh viện để làm rõ tình hình. 14h chiều nay 10-5 cơ quan pháp y sẽ giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân.

"Đến giờ thì nguyên nhân dẫn đến tử vong chưa được làm rõ do cơ địa bệnh nhân hay do quy trình. Nhưng chúng tôi khẳng định sẽ xử trí vụ việc công khai, minh bạch", bà Hà cho biết.

Chiều 9-5 Công an quận Hà Đông cũng đã niêm phong toàn bộ hồ sơ ca điều trị cho nạn nhân.

DANH TRỌNG - L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận