22/02/2024 11:36 GMT+7

Năm 2024, Hà Nội có 3.700 công dân lên đường nhập ngũ

Sáng 22-2, Thành Đoàn Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức chương trình gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu.

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu truyền lửa cho thế hệ trẻ về những năm tháng chiến đấu hào hùng - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu truyền lửa cho thế hệ trẻ về những năm tháng chiến đấu hào hùng - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Thông tin từ Bộ Tư lệnh Thủ đô, năm 2024, Hà Nội có 3.700 công dân nhập ngũ (trong đó có 1.471 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ), 794 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Tại chương trình gặp mặt sáng nay có sự tham gia của 110 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ tiêu biểu năm 2024 từ các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, huyện Hoài Đức (Hà Nội) và 10 quân nhân xuất ngũ tiêu biểu, hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Đặc biệt, sự xuất hiện của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu như tiếp thêm niềm tin, khí thế để các bạn thanh niên thủ đô hôm nay sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Năm 16 tuổi, anh hùng La Văn Cầu tình nguyện nhập ngũ trong hoàn cảnh mưa bom, bão đạn. Động lực thôi thúc ông lên đường chiến đấu là lòng căm thù giặc, lòng yêu nước nồng nàn và tình thương yêu nhân dân, yêu thương đồng đội với quyết tâm cùng cả nước chiến đấu, chiến thắng quân thù.

Ông một lần nữa khẳng định cho đến bây giờ, không có kẻ thù nào ngăn được bước tiến của dân tộc ta, không ngăn được bước chân của thế hệ trẻ chiến đấu và chiến thắng quân thù. "Chúng tôi tự hào mãi mãi xứng đáng với truyền thống chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc Việt Nam anh hùng" - ông nói.

Ôn lại những năm tháng hào hùng trong quân ngũ, anh hùng La Văn Cầu chia sẻ suốt năm tháng quân ngũ ông luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao trách nhiệm chính trị của mình với Tổ quốc, với nhân dân.

Xúc động lắng nghe chia sẻ của cha ông đi trước, tân binh Tô Đăng Quang - thanh niên tiêu biểu viết đơn lên đường nhập ngũ - bày tỏ quyết tâm lên đường nhập ngũ với mong muốn được rèn luyện, phấn đấu trong môi trường quân ngũ để góp sức nhỏ bé của mình bảo vệ Tổ quốc.

Để động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, Thành Đoàn Hà Nội và các đơn vị đã tặng giấy chứng nhận và quà cho các thanh niên tiêu biểu lên đường nhập ngũ, tặng bằng khen và quà cho 10 quân nhân xuất ngũ tiêu biểu.

Đồng thời, trao tặng 10 sổ tiết kiệm cho thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) và kết nối việc làm cho các quân nhân xuất ngũ có nhu cầu.

Anh em sinh đôi tình nguyện nhập ngũAnh em sinh đôi tình nguyện nhập ngũ

Gác lại công việc đang có thu nhập ổn định, anh em sinh đôi ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tình nguyện viết đơn nhập ngũ vào mùa tuyển quân 2024 này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên