02/01/2023 17:48 GMT+7

Năm 2023 Kiên Giang mong đón lượt khách nhiều gấp 4 số dân tỉnh

Tết dương lịch 2023, khách du lịch đến Kiên Giang, đặc biệt ở TP Phú Quốc, TP Hà Tiên nhộn nhịp nhưng không đông như mong đợi.

Năm 2023 Kiên Giang mong đón lượt khách nhiều gấp 4 số dân tỉnh - Ảnh 1.

Du khách vui thích trải nghiệm ngồi thuyền buồm và chụp ảnh với cảnh đẹp biển đảo Phú Quốc - Ảnh: H.THUẬN

Ngày 2-1, ông Trần Quốc Khánh - chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang - cho biết Tết dương lịch 2023 này du khách đến TP Phú Quốc khá nhộn nhịp. Tuy nhiên, lượng khách không đông như kỳ vọng của các cơ sở làm du lịch ở địa phương vì công suất phòng bình quân chỉ đạt 45-60%.

Ở TP Hà Tiên, giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại, du lịch Hà Tiên Nguyễn Thị Mộng Quyên nói Tết dương lịch 2023, khách đến địa phương tham quan ước đạt 8.000 lượt khách, giảm khoảng 50% so với cùng kỳ năm rồi.

"Do nhiều nguyên nhân khách quan nên khách giảm và chúng tôi cũng kỳ vọng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, du khách sẽ đến Hà Tiên chơi đông hơn", bà Quyên nói.

Dù số lượng khách không đông như các dịp lễ, Tết trước đây, nhưng thời điểm này đến TP Phú Quốc, TP Hà Tiên, Hòn Sơn, Nam Du (huyện Kiên Hải) khách du lịch trẻ mê mẩn với việc trải nghiệm đi dạo trên biển, chinh phục các ngọn núi cao, giăng lưới bắt cá hay ngồi thuyền buồm ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của biển đảo.

Chị Lục Thị Trà Giang - du khách ở Bình Dương - cho hay những ngày qua cùng bạn bè ra TP Phú Quốc vui chơi và đón Tết dương lịch 2023. Quay lại Phú Quốc lần này, chị Giang cảm thấy rất thú vị vì Bãi Trường (xã Dương Tơ) mùa này rất đẹp.

Mặt biển xanh trong, gió thổi nhẹ nên chị và bạn bè mình chọn trải nghiệm ngồi thuyền buồm ngắm nhìn hết vẻ đẹp trọn vẹn của biển đảo Phú Quốc.

"Thời tiết Phú Quốc lúc này rất tuyệt vời. Đi dạo trên bãi biển, ngồi thuyền buồm khám phá các khung cảnh ở đây tôi rất thích. Tôi và các bạn dự định lần sau sẽ đến TP Phú Quốc để đón xuân nữa", chị Giang nói.

Kiên Giang đặt mục tiêu ước đón 8,3 triệu lượt khách trong năm 2023

Ông Bùi Quốc Thái - giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang - thông tin cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ du lịch Kiên Giang phát triển tốt. Do đó, Kiên Giang đặt mục tiêu trong năm 2023 đón 8,3 triệu lượt khách trong vào ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng.

"Ngoài củng cố, làm mới các sản phẩm du lịch khác biệt để hút khách, sở cũng đã tham mưu UBND tỉnh mở thêm các đường bay quốc tế, kết nối du lịch tàu biển quốc tế đến với Phú Quốc nhằm phát triển du lịch địa phương tốt hơn trong thời gian tới", ông Thái nói.

Năm 2023 Kiên Giang mong đón lượt khách nhiều gấp 4 số dân tỉnh - Ảnh 3.

Tết dương lịch 2023, khách đến tham quan Thạch Động, TP Hà Tiên - Ảnh: H.THUẬN

CHÍ CÔNG

Du lịch đang vào mùa lễ hội: Rút giấy phép kinh doanh để trị dứt điểm nạn Du lịch đang vào mùa lễ hội: Rút giấy phép kinh doanh để trị dứt điểm nạn 'chặt chém'?

"Chặt chém như vậy du khách sao dám trở lại"; "Trong khi du lịch Việt Nam làm mọi cách để thu hút du khách, thì đây là gáo nước lạnh dập tắt mọi nỗ lực của các ban ngành"; "Đề nghị xử phạt thật nặng để làm gương"... là những phản hồi của bạn đọc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận