29/03/2022 16:28 GMT+7

Năm 2021, TP.HCM vận động được hơn 4.800 tỉ để chống dịch, hỗ trợ người nghèo

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Năm 2021, TP.HCM vận động được hơn 4.681 tỉ để phòng chống dịch, hơn 185 tỉ cho quỹ Vì người nghèo, 17 tỉ cho quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc và 4 tỉ cho quỹ Cứu trợ.

Năm 2021, TP.HCM vận động được hơn 4.800 tỉ để chống dịch, hỗ trợ người nghèo - Ảnh 1.

Trưởng Ban công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Võ Văn Thiện và Phó bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải trao bằng khen cho tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác vận động tiếp nhận và quản lý các quỹ - Ảnh: THẢO LÊ

Ngày 29-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết công tác vận động tiếp nhận và quản lý quỹ "Vì người nghèo", "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc", quỹ cứu trợ, nguồn tiền, hàng ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 và hoạt động của Trung tâm an sinh TP.

Báo cáo tại hội nghị, ông Phạm Minh Tuấn - phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - cho biết từ ngày 1-1 đến ngày 31-12-2021, quỹ Vì người nghèo đã vận động được gần 185 tỉ, quỹ Cứu trợ là hơn 4 tỉ, quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc là hơn 17 tỉ. Bên cạnh đó, nguồn tiền hàng hóa ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 là hơn 4.687 tỉ.

Nhiều mô hình hỗ trợ người dân và hướng về biển đảo được thực hiện trong thời gian qua như hỗ trợ nhà tình thương, học bổng Nguyễn Hữu Thọ, hỗ trợ trang thiết bị y tế cho bệnh xá trên đảo Nam Yết, công trình Nhà văn hóa đa năng tại đảo Thuyền Chài B, thuộc quần đảo Trường Sa...

Bên cạnh đó, đã có nhiều tổ chức, cá nhân có những mô hình ý nghĩa như ATM gạo, gian hàng 0 đồng, túi thuốc F0, chuyến xe nghĩa tình, oxy tình thương, hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân F0, hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm và hàng hóa... 

Qua đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định cuộc sống của người dân, tiếp thêm động lực và tạo điều kiện để người nghèo có thêm thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Năm 2021, TP.HCM vận động được hơn 4.800 tỉ để chống dịch, hỗ trợ người nghèo - Ảnh 2.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu - Ảnh: THẢO LÊ

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - đánh giá trong giai đoạn dịch bùng phát, TP cùng cả nước đoàn kết quyết tâm vượt qua khó khăn, đến nay đã cơ bản kiểm soát được dịch.

Kết quả đó có sự đóng góp của việc vận hành và phát huy hiệu quả các nguồn quỹ, hoạt động Trung tâm an sinh TP; kịp thời cùng hệ thống chính trị chia sẻ với nhân dân.

Ông Hải cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM các cấp tiếp tục đổi mới hoạt động các nguồn quỹ theo hướng thiết thực, tích cực tạo sự đồng thuận của các cấp và tầng lớp nhân dân tham gia đóng góp của quỹ.

Đồng thời phải phối hợp các đơn vị kiểm toán để đánh giá độc lập, khách quan về công tác quản lý, sử dụnng các nguồn quỹ để đảm bảo theo quy định.

Bên cạnh đó, cần nâng cao công tác tuyên truyền về biển đảo, tăng cường vận động quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc. Mở rộng các hoạt động hướng về biển đảo quê hương nhằm chăm lo thiết thực cho cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - cho biết một năm qua, các cuộc vận động đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tâm của các tổ chức, cá nhân, kiều bào, dân tộc tôn giáo và nhân dân các giới trong và ngoài nước.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP với vai trò chủ trì sẽ phân tích những vấn đề tồn tại, hạn chế. Từ đó triển khai các mô hình, giải pháp, cách làm mới mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác vận động, quản lý và sử dụng các nguồn quỹ cũng như đề ra phương thức hoạt động hiệu quả của Trung tâm an sinh TP trong giai đoạn tới.

Cán bộ, công chức TP.HCM góp một ngày lương cho Quỹ Vì người nghèo Cán bộ, công chức TP.HCM góp một ngày lương cho Quỹ Vì người nghèo

TTO - Sáng 28-9, hưởng ứng phát động của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND đã đóng góp một ngày lương ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" TP.HCM năm 2020.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên