Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Myanmar mở thêm hồ sơ án tham nhũng đối với bà Aung San Suu Kyi

10/06/2021 20:54 GMT+7

TTO - Tờ Global New Light của Myanmar ngày 10-6 đưa tin chính quyền quân sự tiếp tục mở một số hồ sơ vụ án tham nhũng mới đối với nữ cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và các lãnh đạo cũ của chính quyền dân sự.

Myanmar mở thêm hồ sơ án tham nhũng đối với bà Aung San Suu Kyi - Ảnh 1.

Cố vấn nhà nước Myanmar, bà Aung San Suu Kyi - Ảnh: REUTERS

Đây là các vụ án mới nhất trong chuỗi cáo buộc đối với bà Suu Kyi sau khi quân đội Myanmar giành lại chính quyền hôm 1-2.

Global New Light dẫn lời Ủy ban chống tham nhũng Myanmar cho biết các cáo buộc mới liên quan đến việc sử dụng sai mục đích đất đai cho quỹ từ thiện Daw Khin Kyi, cũng như các cáo buộc trước đó về việc nhận tiền và vàng hối lộ.

Bà Suu Kyi là chủ tịch của quỹ từ thiện Daw Khin Kyi. Quỹ này được lập ra dưới tên của mẹ bà Suu Kyi nhằm mục đích hỗ trợ phát triển giáo dục, y tế và phúc lợi của Myanmar.

Cũng theo tờ báo trên, Myanmar đã mở hồ sơ vụ án đối với bà Suu Kyi và một số cựu lãnh đạo dân sự khác vào ngày 9-6.

“Bà (Suu Kyi) bị kết tội lạm dụng chức vụ để tham nhũng. Vì vậy, bà đã bị buộc tội theo Luật Phòng chống tham nhũng", trích Global New Light. Đạo luật này đưa ra mức phạt lên đến 15 năm tù cho những người bị kết tội.

Luật sư trưởng của bà Suu Kyi - ông Khin Maung Zaw - nói rằng, theo hiểu biết của ông, các cuộc điều tra tham nhũng vẫn đang tiếp tục mà không có sự can thiệp của tòa án.

“Bà ấy có thể có thiếu sót nhưng bà ấy không có lòng tham và tham nhũng. Những người cáo buộc bà ấy tham lam và tham nhũng là đang ngửa mặt phun nước miếng lên trời mà thôi”, ông Khin Maung Zaw trả lời Hãng tin Reuters.

Máy bay quân sự rơi ở Myanmar, 12 người chết Máy bay quân sự rơi ở Myanmar, 12 người chết

TTO - Một chiếc máy bay quân sự chở các quân nhân và nhà sư đã rơi xuống khu vực gần thành phố Mandalay của Myanmar ngày 10-6, khiến 12 người chết. Phần thân máy bay bị hư hỏng nặng.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận