Mỹ viện trợ Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna

16/07/2021 20:29 GMT+7

TTO - Mỹ viện trợ cho Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna thông qua chương trình COVAX, theo thông tin Tuổi Trẻ Online vừa nhận được.

Mỹ viện trợ Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna - Ảnh 1.

Vắc xin Moderna - Ảnh: Nhà sản xuất

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Chính phủ Mỹ đã quyết định viện trợ cho Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna thông qua chương trình COVAX.

Đây là một thông tin rất đáng mừng trong bối cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành phía Nam, đặc biệt là TP.HCM.

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam, số vắc xin này sẽ được chuyển đến Việt Nam trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, cũng thông qua COVAX, Chính phủ Mỹ đã viện trợ cho Việt Nam 2 triệu liều vắc xin Moderna. Số vắc xin này đã được vận chuyển đến Việt Nam ngày 10-7.

Ngay sau khi tiếp nhận, Bộ Y tế đã phân bổ 2 triệu liều vắc xin Moderna tới 53 tỉnh, thành phố, lực lượng công an, quân đội và 20 bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị được phân bổ cần phối hợp chặt chẽ với dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, dự án tiêm chủng mở rộng khu vực để lập kế hoạch tiếp nhận vắc xin và triển khai tiêm chủng kịp thời, bảo đảm sử dụng hết số vắc xin được nhận theo đúng quy định.

Ngân hàng của Hàn Quốc ủng hộ 6 tỉ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 Ngân hàng của Hàn Quốc ủng hộ 6 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19

Ngân hàng Hana (Hana Bank), đối tác chiến lược của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), đã ủng hộ 6 tỉ đồng vào Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 hôm 14-7, tại Hà Nội.

THANH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận