Mỹ Tâm là ca sĩ Việt đầu tiên có kho nhạc trên Spotify

13/03/2018 13:35 GMT+7

TTO - Spotify - dịch vụ stream nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới - đã chính thức đến Việt Nam với nhiều ứng dụng trên hầu hết các nền tảng di động cho người tiêu dùng.

Mỹ Tâm là ca sĩ Việt đầu tiên có kho nhạc trên Spotify - Ảnh 1.

Mỹ Tâm là ca sĩ Việt Nam đầu tiên ký hợp tác với Spotify

Nhanh hơn dự kiến một ngày, dịch vụ stream nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới Spotify đã chính thức tung ứng dụng trên hầu hết các nền tảng di động cho người tiêu dùng Việt Nam. 

Như thông báo đăng tải trước đó trên fanpage của hãng, Spotify cho biết tối 13-3, dịch vụ stream nhạc trực tuyến này sẽ chính thức đặt chân đến Việt Nam. 

Tuy nhiên, trước đó một ngày Spotify đã cho phép người dùng trong nước tải về ứng dụng nghe nhạc này từ các thiết bị Android, iOS cho đến ứng dụng dành cho máy tính hệ điều hành Windows và macOS...

Đáng chú ý, ứng dụng Spotify dành cho thị trường Việt tích hợp đầy đủ các ca sĩ Việt Nam, trong đó có cả Mỹ Tâm - nữ ca sĩ có số lượng fan đông đảo thuộc hàng nhất nhì Việt Nam nhưng những bài hát mới của cô không xuất hiện trên bất cứ nền tảng nhạc trực tuyến chính thức của Việt Nam trước khi Spotify gia nhập thị trường này. 

Điều này cũng mở ra một tín hiệu tốt khi những ca khúc mới nhất của các ca sĩ nổi tiếng sẽ được hiện diện trên dịch vụ stream lớn nhất thế giới này và cũng là một tin vui cho bạn yêu nhạc Việt.

Đại diện ca sĩ Mỹ Tâm cho hay từ cuối năm 2017, khi dịch vụ stream nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới vẫn còn xa lạ với người Việt thì công ty của cô đã làm việc với đại diện của Spotify tại Mỹ để cập nhật Tâm 9 lên nhằm đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ trước tình trạng khan hiếm và "cháy" album Tâm 9.

Mỹ Tâm là ca sĩ Việt đầu tiên có kho nhạc trên Spotify - Ảnh 2.

Hai gói sử dụng dịch vụ nghe nhạc của Spotify

Trong thời điểm ra mắt tại thị trường Việt Nam, ngoài gói miễn phí, dịch vụ Spotify cũng có gói ưu đãi dành tặng sử dụng một tháng tài khoản Premium với giá trị 59.000 đồng/tháng. 

So với những dịch vụ khác, giá gói Premium của Spotify đắt hơn khá nhiều. Ví dụ dịch vụ của Zing Mp3, nhaccuatui chỉ 30.000 đồng/tháng hay mua gói 3 tháng chỉ còn 80.000/tháng.

Dẫu vậy với nhiều bạn yêu nhạc, đây vẫn là mức phí có thể chấp nhận được bởi dịch vụ này cho phép người dùng truy cập kho nhạc khổng lồ của Spotify với hơn 40 triệu ca khúc trên toàn thế giới và luôn được nghe những sản phẩm mới nhất. 

Đặc biệt là nhạc Việt chất lượng cao thì hầu như thể loại nào cũng có. 

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ có trả tiền của Spotify, người nghe cũng có thể nghe theo danh mục bài hát mà mình chọn, không bị nghe "quảng cáo giữa giờ", có thể lưu lại ca khúc yêu thích về bộ nhớ để nghe ngay cả khi không có Internet với chất lượng âm thanh là 320kbps.   

Tuy nhiên sau vài tiếng mở dịch vụ, nhiều bạn yêu nhạc Việt đã tải và phản ảnh vẫn chưa thể mua được gói Premium bằng các thẻ tín dụng trong nước. Vấn đề này có thể sẽ được khắc phục sau khi Spotify chính thức ra mắt vào tối 13-3.  

Mỹ Tâm là ca sĩ Việt đầu tiên có kho nhạc trên Spotify - Ảnh 3.

Nhạc việt trên Spotify: thể loại nào cũng có

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận