Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Mỹ: Phát hiện người nạp đạn, báo ngay cảnh sát bắt nghi phạm với 6 khẩu súng

27/03/2021 16:09 GMT+7

TTO - Charles Russell tình cờ phát hiện một người có súng và đang nạp đạn trong buồng tắm của một siêu thị ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ trong tuần này, kịp ngăn chặn một thảm họa xả súng.

Mỹ: Phát hiện người nạp đạn, báo ngay cảnh sát bắt nghi phạm với 6 khẩu súng - Ảnh 1.

Cảnh sát tịch thu các khẩu súng đã nạp đạn của nghi phạm Rico Marley - Ảnh: Atlanta Police Department

Ông Russell vào phòng tắm của siêu thị Publix và nhìn thấy một khẩu súng trường AR-15, đồng thời ông nghe tiếng nạp đạn. Ông nhanh chóng rời đi, báo nhân viên siêu thị gọi cảnh sát.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Rico Marley (22 tuổi) ngay khi y vừa rời khỏi nhà tắm với 6 cây súng đã nạp đạn, cùng áo chống đạn mặc trên người, theo Đài CNN ngày 26-3.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau vụ xả súng ở một siêu thị tại thành phố Boulder, bang Colorado khiến 10 người thiệt mạng, cũng như vụ xả súng vào các tiệm spa và massage ở Atlanta khiến 8 người thiệt mạng, gồm 6 phụ nữ châu Á.

"Tôi nhìn thấy một khẩu AR-15. Tôi lập tức nghĩ đến những sự kiện xảy ra gần đây ở một siêu thị tại Colorado" - ông Russell cho biết.

Báo cáo từ phía cảnh sát nói ông Russell khai đã nghe thấy tiếng nạp đạn trong nhà tắm và nhìn thấy một khẩu AR-15 tựa vào tường. Viên chức ghi báo cáo cho biết vào thời điểm ông đến hiện trường, một khu phức hợp thương mại và dân cư, thì siêu thị đã được sơ tán xong.

Các nhà chức trách không nói nghi phạm Marley dự tính làm gì với số vũ khí đã nạp đạn này.

"Nghi phạm tỏ ra ngạc nhiên khi nhìn thấy chúng tôi ập đến", theo báo cáo. Marley đã bị bắt giữ và không phản kháng. Cảnh sát đã tịch thu 6 khẩu súng trên người và trong giỏ xách của Marley, gồm 1 khẩu súng trường AR-15, 1 khẩu súng ngắn Maverick Arms Modell 88, 3 khẩu súng lục bán tự động 9mm và 1 khẩu súng lục ổ xoay .38.

Đài CNN cho biết Marley bị buộc 6 tội danh sở hữu súng hoặc dao khi cố gắng thực hiện trọng tội, và 5 tội danh cố gắng phạm trọng tội. Nghi phạm hiện bị giam giữ không được bảo lãnh tại nhà giam quận Fulton, bang Georgia.

Một phát ngôn viên của siêu thị Publix cho biết công ty đang hợp tác với các nhà điều tra và "rất mừng khi không có ai bị thương, tất cả đều an toàn thoát khỏi siêu thị".

Xả súng trong siêu thị ở Mỹ, 10 người chết Xả súng trong siêu thị ở Mỹ, 10 người chết

TTO - Cảnh sát vũ trang đã ập vào một siêu thị ở thành phố Boulder, bang Colorado sau khi nhận được tin báo có một kẻ xả súng hàng loạt. Cảnh sát trưởng Maris Herold thông báo có 10 người chết, trong đó có 1 sĩ quan cảnh sát.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận