Tag: Mỹ Iran

Án mạng và địa chính trị

TTCT - Iran vừa hành quyết lực sĩ bộ môn đô vật Navid Afkari về tội đâm chết từ sau lưng một bảo vệ công ty nước là Hassan Torkaman. Gia đình của Torkaman đã từ chối không tha thứ Afkari theo luật Hồi. Luật này cho phép gia đình nạn nhân tha chết cho thủ phạm sau khi nhận hay không nhận bồi thường (còn gọi là luật “tiền máu”). Hai anh em của Navid mang tội đồng phạm thì lãnh 54 và 27 năm tù.

Liên Hiệp Quốc kêu gọi bỏ trừng phạt, Mỹ đáp lời?

TTO - Liên Hiệp Quốc vừa kêu gọi các nước, bao gồm Mỹ, dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế đang áp lên Iran, Triều Tiên, Cuba, Venezuela, Syria và Zimbabwe để đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho người dân các nước này giữa đại dịch COVID-19.

Virus corona giúp giảm nhiệt xung đột Mỹ - Iran?

TTO - Nguy cơ về một cuộc xung đột toàn diện giữa Mỹ và Iran sắp tới có thể được xoa dịu, khi giới chức quân sự Mỹ có thể thay đổi cách tiếp cận vì một yếu tố bất ngờ: virus corona.

Căng thẳng Mỹ - Iran chực chờ bùng nổ

TTO - Mỹ đã quy trách nhiệm cho các nhóm dân quân Iraq được chính quyền Iran hậu thuẫn đứng đằng sau vụ tấn công khiến hàng chục lính Mỹ và đồng minh thương vong.

Video mới: Máy bay Ukraine trúng đến hai tên lửa Iran

TTO - Hình ảnh ghi lại từ camera an ninh trên nóc một tòa nhà đã được báo New York Times kiểm chứng cho thấy hai quả tên lửa bắn cách nhau khoảng 30 giây đã bắn rơi máy bay Ukraine.

Mỹ - Iran: Từng là đồng minh, vì đâu thâm thù chất chồng?

TTO - Làm thế nào mà từ những đồng minh thân thiết trong Chiến tranh lạnh, Iran và Mỹ đã trở mặt thành kẻ thù không đội trời chung như hiện nay?

Ông Trump: 'Không có thương vong nào, Mỹ sẽ tăng trừng phạt kinh tế với Iran'

TTO - "Không có người Mỹ nào thương vong trong các vụ tấn công của Iran" - mở đầu bài phát biểu tại Nhà Trắng về tình hình căng thẳng Mỹ - Iran lúc 23h30 ngày 8-1 giờ Việt Nam, ông Trump khẳng định.

Yêu cầu doanh nghiệp lập đường dây nóng, rà soát lao động ở Trung Đông

TTO - Các doanh nghiệp rà soát tình hình lao động, việc làm và sinh hoạt của lao động Việt Nam tại các nước trong khu vực Trung Đông - Bắc Phi, thiết lập đường dây nóng để theo dõi diễn biến tình hình, có biện pháp ứng phó khi xảy ra phát sinh.

Xung đột Mỹ - Iran có ảnh hưởng kinh tế Việt Nam?

TTO - Các chuyên gia phân tích trước hàng loạt câu hỏi từ người dân rằng liệu sự căng thẳng Mỹ - Iran có ảnh hưởng gì đến kinh tế Việt Nam và cả khả năng đầu tư của người dân vào vàng, chứng khoán... như thế nào.

Mỹ - Iran tăng nhiệt đáp trả

TTO - Khi quốc tang tưởng niệm cái chết của tướng Iran Qasem Soleimani chưa kết thúc, Mỹ - Iran tiếp tục tuyên bố những phương án đáp trả lẫn nhau, góp phần thổi bùng thêm căng thẳng ở Trung Đông.