20/03/2023 17:48 GMT+7

Mỹ hỗ trợ chi phí năng lượng cho các hộ gia đình có thu nhập thấp

HHS đã thông qua Cơ quan Quản lý trẻ em và gia đình (ACF) công bố khoản ngân sách bổ sung trị giá 560 triệu USD để hỗ trợ cho các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Mỹ hỗ trợ chi phí năng lượng cho các hộ gia đình có thu nhập thấp - Ảnh 1.

LIHEAP hỗ trợ năng lượng cho gia đình có thu nhập thấp. Trong ảnh: Người phụ nữ cao tuổi và hóa đơn năng lượng. Ảnh: ncoa.org

Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ (HHS) đã thông qua Cơ quan Quản lý trẻ em và gia đình (ACF) công bố khoản ngân sách bổ sung trị giá 560 triệu USD để hỗ trợ chi phí sưởi ấm và làm mát cho các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Số tiền trên sẽ được bổ sung vào khoản ngân sách trị giá 1 tỷ USD đã được chính quyền Mỹ công bố trước đó vào tháng 2/2023. Khoản hỗ trợ này là một phần trong Chương trình Hỗ trợ năng lượng cho gia đình có thu nhập thấp (LIHEAP) của chính quyền Tổng thống Joe Biden, được xây dựng dựa trên "Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ" và Đạo luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng.

Trong năm 2022, LIHEAP đã hỗ trợ hơn 6 triệu hộ gia đình Mỹ các dịch vụ sưởi ấm, làm mát và điều hòa nhiệt độ. Khoản ngân sách mới được công bố đã nâng tổng số ngân sách của LIHEAP cho năm tài chính 2023 lên 6,1 tỷ USD.

Theo Bộ trưởng HHS Becerra, LIHEAP giúp các hộ gia đình có thu nhập thấp thanh toán hóa đơn năng lượng, góp phần bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của người dân. Trong khi đó, Trợ lý Giám đốc ACF January Contreras cho biết trong bối cảnh biến đổi khí hậu và thời tiết khắc nghiệt tác động tiêu cực đến các cộng đồng da màu và hộ gia đình có thu nhập thấp, LIHEAP giúp nâng cao sự công bằng trong việc tiếp cận các dịch vụ năng lượng.

LIHEAP cũng cung cấp các khoản hỗ trợ sử dụng năng lượng tái tạo, giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng hóa thạch và giúp các gia đình sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Tiến sĩ Lanikque Howard, Giám đốc Văn phòng dịch vụ cộng đồng của ACF cho biết với khoản ngân sách 6,1 tỷ USD cho năm tài chính 2023, LIHEAP sẽ hỗ trợ được hàng triệu hộ gia đình kết nối với các dịch vụ năng lượng tại nhà, ngăn chặn tình trạng mất kết nối năng lượng và giúp cho chi phí năng lượng trở nên "nhẹ nhàng hơn"./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên