14/05/2021 14:36 GMT+7

Mỹ hỗ trợ 50 USD/tháng tiền hóa đơn internet cho người dân

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Từ ngày 12/5, người dân Mỹ bắt đầu đăng ký tham gia chương trình trợ cấp của chính phủ để nhận 50 USD mỗi tháng trả hóa đơn internet.

Mỹ hỗ trợ 50 USD/tháng tiền hóa đơn internet cho người dân - Ảnh 1.

Dịch COVID-19 khiến nhu cầu sử dụng internet của người dân Mỹ tăng mạnh. Trong ảnh: Will Clarkston ở Houston, Texas đang học tập từ xa qua internet. Ảnh: texastribune.org

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết chương trình hỗ trợ chi trả hóa đơn internet trị giá 3,2 tỉ USD này nằm trong gói cứu trợ kinh tế trị giá 900 tỷ USD để đối phó dịch COVID-19. Gói cứu trợ đã được thông qua từ tháng 12/2020.

Ở thời điểm dịch COVID-19 khiến hàng triệu người Mỹ không thể hoặc gặp khó khăn trong truy cập internet để học tập và làm việc trực tuyến, Chính phủ Mỹ đã phải chi thêm tiền cho băng thông rộng.

Chương trình này dự kiến kéo dài trong một vài tháng. Có hàng chục triệu người Mỹ đủ điều kiện để tham gia chương trình. Tuy nhiên, Uỷ ban Viễn thông Liên bang Mỹ, đơn vị quản lý chương trình hỗ trợ này, không nêu chi tiết số trường hợp đủ điều kiện.

Theo AP, một gia đình đủ điều kiện tham gia chương trình nếu đang trong diện nhận tem phiếu thực phẩm, có con cái trong nhóm được ưu tiên giảm tiền hoặc miễn phí bữa trưa tại trường học, mất thu nhập trong dịch COVID-19…

Trang web dành cho người đăng ký chương trình này vào ngày 12/5 đã gặp vấn đề kết nối do lượng truy cập quá lớn. Có trên 800 công ty điện thoại và internet đã tham gia chương trình, trong đó có AT&T, Charter, Comcast, T-Mobile và Verizon.

Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ ngày 11/5 đã thông qua chương trình 7,2 tỉ USD dành cho trường học và thư viện để kết nối với sinh viên, học sinh trực tuyến. Bộ Tài chính Mỹ cũng lập quỹ 10 tỉ USD nâng cấp kết nối internet. Ngân sách dành cho hai chương trình này đều đến từ gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỉ USD đã được thông qua từ tháng 3.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên