22/07/2020 19:21 GMT+7

Mỹ điều tra ống đồng xuất khẩu từ Việt Nam

TRẦN VŨ NGHI
TRẦN VŨ NGHI

TTO - Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) chính thức điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống đồng có xuất xứ từ Việt Nam, với biên độ phá giá cáo buộc lên đến 111,82%.

Mỹ điều tra ống đồng xuất khẩu từ Việt Nam - Ảnh 1.

Ngành sản xuất kim loại của Việt Nam liên tục bị Mỹ kiện phòng vệ thương mại trong ba năm gần đây với các biên độ chống bán phá giá ở mức rất cao - Ảnh: T.N.N

Tối 22-7, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) xác nhận Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) chính thức điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống đồng có xuất xứ từ Việt Nam, với biên độ phá giá cáo buộc lên đến 111,82%. Giai đoạn điều tra được tính từ 1-10-2019 đến 31-3-2020.

Theo số liệu DOC ghi nhận, tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm bị điều tra của Việt Nam sang thị trường Mỹ năm 2019 đạt 146 triệu USD.

Cục Phòng vệ thương mại cho biết DOC sẽ quyết định lựa chọn bị đơn bắt buộc trong vòng 20 ngày kể từ ngày đăng thông báo khởi xướng điều tra.Sau khi lựa chọn bị đơn bắt buộc, DOC sẽ gửi bản câu hỏi đầy đủ và thời hạn các bên trả lời trong vòng 30 ngày.

Trong khi theo quy định của Hoa Kỳ, trong trường hợp không nhận được thông tin trả lời đầy đủ và đúng hạn từ các doanh nghiệp có liên quan trong bất kỳ giai đoạn nào của quá trình điều tra, doanh nghiệp không hợp tác hoặc hợp tác không đầy đủ đều bị DOC sẽ sử dụng dữ liệu sẵn có (thường là bất lợi với nhà xuất khẩu) để đưa ra kết luận.

Dự kiến, DOC có thể ban hành kết luận sơ bộ và áp dụng biện pháp tạm thời vào khoảng tháng 12-2020.

Sản phẩm ống đồng cũng là mặt hàng thứ 5 bị Mỹ kiện phòng vệ thương mại đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam tính từ đầu năm đến nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận