Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Mỹ: Đêm Giáng sinh đẫm máu ở St. Louis

25/12/2014 17:10 GMT+7

TTO - Ít nhất 1 người chết và 3 người bị thương trong vụ xả súng ở St. Louis, bang Missouri (Mỹ) đêm Giáng sinh. Tại New Orleans, bang Louisiana, một người cũng bị bắn chết khi đi mua sắm.

Cảnh sát tại hiện trường vụ nổ súng ở St. Louis đêm Giáng sinh - Ảnh: AP

Tại St. Louis, Missouri, Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết vụ xả súng xảy ra tại một cửa hàng tiện lợi ở trung tâm thành phố đêm 24-12 (tức sáng nay 25-12 theo giờ VN).

Theo Schron Jackson - người phát ngôn cảnh sát St. Louis, vụ việc khiến 1 nạn nhân chết tại chỗ, 3 người khác bị thương được đưa đi bệnh viện, tất cả đều được thông báo là trong tình trạng nguy kịch.

Cùng ngày, một tay súng cũng đã bắn chết một khách hàng tại một trung tâm mua sắm ở New Orleans, Louisiana. Nguyên nhân cả hai vụ việc đang được điều tra. 

Hiện chưa rõ các vụ bạo lực này có liên quan tới các cuộc biểu tình gần đây tại St. Louis và khắp nước Mỹ sau các vụ cảnh sát bạo lực làm chết người gốc Phi hay không, trong đó vụ mới nhất vừa xảy ra ngày 23-12 giờ địa phương (tức sáng 24-12 theo giờ VN). 

Hình ảnh từ máy quay an ninh cho thấy một cảnh sát da trắng đã bắn chết một thanh niên da đen có vũ trang tại một trạm xăng ở Berkeley, ngoại ô St. Louis. Một đám đông sau đó đã tụ tập và đụng độ với cảnh sát, khiến cảnh sát phải dùng hơi cay để giải tán.

TƯỜNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận