16/10/2021 10:16 GMT+7

Mỹ chấp nhận du khách tiêm trộn vắc xin COVID-19

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 15-10, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết sẽ chấp nhận việc tiêm trộn vắc xin COVID-19 của du khách nước ngoài, miễn các vắc xin đó thuộc danh sách cấp phép của WHO.

Mỹ chấp nhận du khách tiêm trộn vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Du khách đeo khẩu trang nhận hành lý tại sân bay ở thành phố Denver, bang Colorado, Mỹ ngày 24-11-2020 - Ảnh: REUTERS

"Dù CDC không khuyến nghị tiêm trộn các vắc xin khi tiêm chủng, song chúng tôi nhận thấy việc này ngày càng phổ biến tại nhiều nước khác. Do đó, việc này nên được chấp nhận trong hồ sơ tiêm chủng", một phát ngôn viên của CDC Mỹ nói.

Trước đó, cùng ngày, theo Hãng tin Reuters, Nhà Trắng thông báo Mỹ sẽ dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại đối với công dân nước ngoài đã tiêm đủ vắc xin COVID-19, áp dụng từ ngày 8-11 với biên giới trên bộ và trên không.

Động thái này chấm dứt lệnh cấm đi lại kéo dài hơn 18 tháng qua của Mỹ với nhiều quốc gia trên thế giới, vốn đã khiến nhiều gia đình không thể gặp nhau và gây khó khăn cho hoạt động du lịch.

Tuần trước, CDC cho biết sẽ chấp nhận các loại vắc xin được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ hoặc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp phép sử dụng.

Ngày 15-10, CDC cho biết "những người đã tiêm trộn bất cứ hai mũi vắc xin nào được FDA phê duyệt hoặc trong danh sách sử dụng khẩn cấp của WHO đều được coi là đã tiêm đầy đủ".

Cho đến nay, FDA Mỹ đã cấp phép cho 3 loại vắc xin COVID-19 là Pfizer/BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson.

Ba loại vắc xin trên cũng có trong danh sách phê duyệt sử dụng khẩn cấp của WHO. Ngoài ra, WHO cũng phê duyệt vắc xin COVID-19 của các hãng Oxford/AstraZeneca, Sinopharm, Sinovac và vắc xin Covishield (phiên bản AstraZeneca do Ấn Độ sản xuất).

CDC Mỹ: Tiêm vắc xin COVID-19 cho mẹ, kháng thể sẽ truyền cho bé CDC Mỹ: Tiêm vắc xin COVID-19 cho mẹ, kháng thể sẽ truyền cho bé

TTO - Bà Rochelle Walensky, giám đốc CDC, khẳng định vắc xin COVID-19 an toàn cho thai phụ và có thể tiêm vào bất kỳ giai đoạn nào. "Chúng tôi đã ghi nhận những trường hợp kháng thể tạo ra nhờ vắc xin đã được truyền từ mẹ sang bé", bà Walensky nói.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên