Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Mỹ bắt giữ nghi can sát hại 2 du khách Việt tại Las Vegas

08/06/2018 08:27 GMT+7

TTO - Cảnh sát Las Vegas xác nhận rằng lực lượng chức năng Mỹ ngày 7-6 đã bắt giữ nghi can sát hại 2 du khách Việt Nam tại khách sạn Circus Circus, Las Vegas Strip ở California.

Mỹ bắt giữ nghi can sát hại 2 du khách Việt tại Las Vegas - Ảnh 1.

Ảnh nghi can Julius Trotter trong lần bắt giữ trước đó - Ảnh: Cảnh sát Las Vegas

New York Times dẫn lời phát ngôn viên FBI, bà Laura Eimiller cho biết nghi can Julius Trotter (31 tuổi) bị bắt sau một vụ rượt đuổi tại Chino, California.

Trước đó, cảnh sát tại Las Vegas ra thông báo truy tìm người đàn ông gần 30 tuổi với một hình xăm dưới cổ bị tình nghi có liên quan đến vụ hai du khách Việt Nam là Nghĩa Bội Sang (38 tuổi) và ông Nguyên Lê Bá Khương (30 tuổi) bị giết chết. 

Theo ABC, cảnh sát mô tả vụ giết hai người này là một vụ giết người cướp của. Thi thể của họ được phát hiện chết trong một phòng khách sạn hôm 1-6.

Cảnh sát Ray Spencer cho biết án mạng xảy ra cùng thời điểm với việc có người báo cáo đã nghe tiếng cãi vã tại một căn phòng trên lầu 21 của khách sạn, cùng lầu với các nạn nhân.

Video an ninh thang máy cho thấy một người đàn ông đã đi lên tầng trên cùng của khách sạn tầm sau 4 giờ sáng. Khoảng 45 phút sau, y xuất hiện trong thang máy mang theo một túi đeo sau lưng mà cảnh sát nói đó là túi của ông Khương.

Con gái của bà Sang là bà Châu Nghĩa cho biết mẹ bà là giám đốc Công ty du lịch Triều Hảo tại TP.HCM và ông Khương là một nhân viên của bà Sang.

Chủ khách sạn MGM Resorts International đã ca ngợi vụ bắt giữ của cảnh sát, cho rằng vụ sát hại 2 du khách Việt Nam là một tội ác khủng khiếp.

Phát ngôn viên MGM, Brain Ahern nói rằng ông không biết liệu việc treo thưởng 10.000 USD để bắt hung thủ của công ty ông có góp phần nào trong việc bắt giữ Trotter hay không.

Bà Eimiller cho biết nghi can Trotter đang bị giam tại một nhà tù ở hạt San Bernardino, California.

Năm ngoái nghi can Trotter từng bị phạt án quản chế 5 năm sau khi nhận tội dùng vũ khi chống lại cảnh sát.

Luật sư đại diện cho Trotter trong vụ việc năm ngoái ngày 7-6 cho biết ông đã không liên lạc với Trotter dạo gần đây.

Thi thể 2 du khách Việt bị đâm tại Mỹ sẽ về VN trong tuần tới Thi thể 2 du khách Việt bị đâm tại Mỹ sẽ về VN trong tuần tới

TTO - Đại diện Chi hội Hướng dẫn viên TP.HCM cho biết đang tìm cách vận động tài chính để hỗ trợ gia đình hướng dẫn viên Nguyễn Lê Bá Khương, người bị đâm chết tại Las Vegas, Mỹ hôm 1-6.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận