Mỹ bắt 11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt để vượt biên

11/12/2019 10:54 GMT+7

TTO - Lực lượng chức năng Mỹ phát hiện 11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt và nhiều đồ nội thất khác trên một chiếc xe tải băng qua biên giới Mỹ - Mexico.

Mỹ bắt 11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt để vượt biên - Ảnh 1.

Người Trung Quốc trốn trong máy giặt và tủ gỗ trên xe tải để vượt biên vào Mỹ - Ảnh: CBP

Hãng tin AP dẫn thông tin của nhà chức trách Mỹ cho biết họ vừa bắt 11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt và nhiều đồ nội thất khác trên một chiếc xe tải khi chiếc xe này băng qua biên giới Mỹ - Mexico ở nam California.

Các đặc vụ liên bang Mỹ chặn chiếc xe tải này và lục soát vào cuối ngày 7-12 tại khu vực biên giới nằm giữa thành phố Tijuana (Mexico) và thành phố San Diego ở tây nam bang California (Mỹ).

Hình ảnh được Cục Hải quan và biên phòng Mỹ (CBP) cung cấp cho thấy ít nhất một người trốn trong một chiếc máy giặt, trong khi một người khác đang nằm cuộn người trong một chiếc tủ gỗ.

Mỹ bắt 11 người Trung Quốc trốn trong máy giặt để vượt biên - Ảnh 2.

11 công dân Trung Quốc bị bắt - Ảnh: CBP

Tài xế lái chiếc xe tải là một công dân Mỹ 42 tuổi. Người này đã bị bắt với cáo buộc buôn người. Danh tính của ông hiện không được công bố.

Trong khi đó, 11 công dân Trung Quốc cũng bị bắt.

"Những kẻ buôn người bắt những người này chịu đựng những điều kiện vô nhân đạo, có thể gây chết người. May mắn là không ai bị thương nghiêm trọng" - ông Pete Flores, quan chức tại CBP, cho hay.

Hồi tháng 11, CBP phát hiện 6 công dân Trung Quốc trốn trong một xe tải đang tìm cách vượt biên. Tài xế cũng là công dân Mỹ, theo Đài Fox News.

Sốc với cảnh rượt đuổi di dân bám đuôi xe container Sốc với cảnh rượt đuổi di dân bám đuôi xe container

TTO - Nhiều di dân đã chạy thục mạng khi đuổi theo các xe tải tại Pháp và Bỉ để tìm đường sang Anh. Cuộc săn lùng của cảnh sát để ngăn các di dân vượt biên trái phép chẳng khác gì cảnh mèo vờn chuột.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận