27/06/2018 16:22 GMT+7

Mỹ: Bang California ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 25/6, Thống đốc bang California Jerry Brown đã ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng dữ dội ở hạt Lake, cách thủ phủ Sacramento 190km về phía Tây Bắc.

Mỹ: Bang California ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng - Ảnh 1.

Thông báo của Thống đốc Brown nêu rõ cháy rừng bùng phát ngày 23/6 đã gây mất điện, cản trở hoạt động giao thông trên nhiều tuyến đường và tiếp tục đe dọa các cơ sở hạ tầng trọng yếu.

Theo thông tin cập nhật của Sở Cứu hỏa California, đám cháy có tên gọi Pawnee đã thiêu rụi hơn 33km2 rừng, 22 tòa nhà và có thể nhấn chìm 600 tòa nhà khác trong biển lửa. Hơn 230 lính cứu hỏa cùng nhiều trực thăng chữa cháy đã được huy động, song đến nay vẫn chưa thể kiểm soát được ngọn lửa. Khoảng 3.000 người đã được lệnh đi sơ tán.

Pawnee chỉ là một trong bốn vụ cháy rừng lớn đang xảy ra ở phía Bắc bang California. Các đám cháy Stoll, Lane và Creek bao trùm các hạt lân cận Tehama và Shasta hiện đã thiêu rụi 18km2 rừng, buộc nhiều người dân phải đi sơ tán. Nhà chức trách địa phương đang điều tra nguyên nhân gây ra các vụ cháy rừng.

Lịch sử cháy rừng tại California từng ghi nhận hai thảm họa cháy rừng gây nhiều hậu quả nghiêm trọng nhất là vụ cháy rừng ở công viên Griffith năm 1933 khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và thảm họa cháy rừng ở khu vực Đồi Oakland năm 1991 khiến 25 người thiệt mạng./.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận