25/08/2022 10:00 GMT+7

Mỹ Anh làm nhân tố mới cho hòa nhạc 'Điều còn mãi'

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Mỹ Anh sẽ là nhân tố mới cho hòa nhạc "Điều còn mãi" năm nay, theo thông tin từ ban tổ chức trong cuộc họp báo chiều 24-8 tại Hà Nội.

Mỹ Anh làm nhân tố mới cho hòa nhạc Điều còn mãi - Ảnh 1.

Ca sĩ trẻ Mỹ Anh sẽ tham gia trình diễn trong buổi hòa nhạc Điều còn mãi 2022 - Ảnh: Facebook nhân vật

Sau 2 năm gián đoạn vì COVID-19, hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2022 (do Bộ TT&TT chỉ đạo) với chủ đề Khát vọng Việt Nam sẽ trở lại vào 14h ngày 2-9 tại Nhà hát lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Mỹ Anh sẽ hát một ca khúc có tuổi đời khá non trẻ so với những bài hát đi cùng năm tháng của một chương trình mang tính hàn lâm như hòa nhạc "Điều còn mãi", bên cạnh những "đàn cô", "đàn chú" đã thành danh như Thanh Lam, Tùng Dương, Đăng Dương... Đó là ca khúc Sống như những đóa hoa (sáng tác Tạ Quang Thắng) cùng với dàn nhạc giao hưởng.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi cho biết ông đã chọn Mỹ Anh sau khi tìm nghe được một bản thu Mỹ Anh hát bài này 5 năm trước, bởi cô ca sĩ trẻ hát bài này "vô cùng hồn nhiên, trong sáng rất hợp với bài hát tươi mát, đầy hy vọng, mang hơi thở của lớp trẻ hiện nay".

Hòa nhạc năm nay còn có 2 khuôn mặt trẻ có tư duy âm nhạc rất mới Lưu Quang Minh, Lưu Hà An tham gia làm bản phối mới các ca khúc cũ. Bên cạnh các ca khúc đi cùng năm tháng được làm mới còn có ca khúc mới được khán giả trẻ yêu thích là Con cò (Lưu Hà An). Phần biểu diễn khí nhạc mang tới các tác phẩm: Xe chỉ luồn kim (Trần Mạnh Hùng), Hà Nội niềm tin và hy vọng (Phan Nhân, chuyển soạn cho dàn dây: Lê Bằng), Người về đem tới ngày vui (Trọng Bằng)...

Các tác phẩm được lựa chọn để tôn vinh đội ngũ y bác sĩ sau những ngày dài chống dịch căng thẳng và thể hiện khát vọng của dân tộc Việt khi đi qua gian khó.

Những Những 'hồi tưởng' đẹp đẽ ở hòa nhạc Điều còn mãi

TTO - Bản hợp xướng Hồi tưởng của nhạc sĩ Hoàng Vân được xếp đặt khéo léo ở phần cuối hòa nhạc Điều còn mãi vào chiều 2-9 như một cách thổi bùng lên những cảm xúc đẹp đẽ đã được nuôi dưỡng trong suốt chương trình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận