Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

MV Phía quê: đón tết cùng người trưởng thành cô đơn

06/02/2018 15:50 GMT+7
Hình ảnh đón tết đầm ấm trong MV - Ảnh: LAV

TTO - Ca khúc Phía quê của NSƯT Tố Nga kể về người đàn ông tuổi trung niên xa quê, xa nhà đã lâu, ngồi một mình đón xuân mới cùng cái… tivi.

Khi thời khắc giao thừa đến, nhìn tết trên… tivi, ông nhớ quê nhà, nhớ cảnh tết xưa ấm áp bên gia đình, người thân, nhớ những năm tháng tuổi thơ đã qua.

Nỗi nhớ ấy đưa người đàn ông về quê hương, về với cây đa bến nước, với gia đình quây quần ngày xưa, nơi "tôi của quê hương từng con ngõ nhỏ".

MV Phía Quê - NSUT Tố Nga

MV Phía quê có sự tham gia của nghệ sĩ Phú Thăng, đây là lần đầu tiên anh tham gia đóng MV.  Đặc biệt, MV còn có sự góp mặt của nghệ sĩ gạo cội Hồng Chương, năm nay đã ở tuổi 85.

Trong MV, đạo diễn Dương Lan Hương tái hiện cảnh ngày xuân đầm ấm của đại gia đình, cả nhà cùng nhau gói bánh chưng, đi chợ xuân, đón năm mới, tết sang trong khung cảnh rực rỡ sắc xuân.

Nghệ sĩ ưu tú Tố Nga chia sẻ, sở dĩ nhân vật chính trong MV là người đàn ông trung niên vì chị nhìn từ thế hệ của chị mà ra, ở lứa tuổi không còn quá trẻ, mỗi năm tết về đều nhớ quê đến quay quắt, nhớ những năm tháng chứa đựng cả tuổi thơ hồn nhiên, lúc nào cũng chờ tết về để được gói bánh chưng, được lì xì.

"Bây giờ sống ở chốn thị thành, những điều đó phôi pha đi nhiều, năm hết tết đến ít khi người ta còn có thời gian ngâm nga đi gói bánh hay quy tụ đầy đủ cả nhà đón tết. Muốn như vậy, có lẽ chỉ về phía quê nhà mới thấy bớt nguôi ngoai nỗi nhớ thương", nữ ca sĩ tâm sự.

MV Phía quê: đón tết cùng người trưởng thành cô đơn - Ảnh 2.

Hình ảnh đón tết đầm ấm trong MV - Ảnh: LAV

MV Phía quê: đón tết cùng người trưởng thành cô đơn - Ảnh 3.

Hình ảnh đón tết đầm ấm trong MV - Ảnh: LAV

Tố Nga nói, khi thể hiện ca khúc và thực hiện MV chị muốn khơi gợi hình ảnh quê hương để mà mỗi người nhớ đến cội nguồn, quê hương, nơi vẫn đang chờ đợi sự trở về của mỗi người con. Trong ca khúc của nhạc sĩ Xuân Hoà, phổ thơ Đậu Hoài Thanh, chị tâm đắc nhất với câu ca từ: "Tôi của quê hương từng con ngõ nhỏ, tôi của mẹ cha trên những dóng cày".

MV Phía quê: đón tết cùng người trưởng thành cô đơn - Ảnh 4.

Ca sĩ Tố Nga - Ảnh: LAV

MV Phía quê: đón tết cùng người trưởng thành cô đơn - Ảnh 5.

Ca sĩ Tố Nga - Ảnh: LAV

MV cũng gửi gắm mơ ước riêng tư của ca sĩ về những điều ngọt ngào hơn sẽ đến với chị, khép lại năm cũ bằng việc chị đã được sống thoải mái hơn sau cuộc hôn nhân cay đắng và được tự do làm nghề.

Sau nhiều năm lặng lẽ làm nghề, ra tới 7 album, năm qua Tố Nga đã thực hiện được những điều mà chị chưa từng dám mơ trong sự nghiệp, đó là quay trở lại công việc ca hát với nhiều sản phẩm âm nhạc mới.

Tố Nga bày tỏ, chị mong sẽ sớm có một cái Tết nào đó rất gần, chị được đón cái Tét đoàn viên cùng một mái ấm trọn vẹn, cả nhà sẽ cùng nhau về quê và chị được kể cho "người ấy" về quê hương chị, về phía quê của chị.

DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận