Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

MV mới của EXO Lay bị fan Việt tẩy chay vì avatar 'đường lưỡi bò'

19/10/2018 22:24 GMT+7

TTO - EXO Lay vừa 'đánh lẻ' tại thị trường âm nhạc Mỹ với ca khúc chủ đề 'NAMANANA'. Ngay khi ra mắt, bài hát trên nhận không ít phản hồi tiêu cực từ người hâm mộ Kpop Việt Nam.

MV 'NAMANANA' của ca sĩ EXO Lay

Nguyên nhân tẩy chay từ cộng đồng fan không phải vì MV kém chất lượng hay bài hát không bắt tai, mà đến nay thành viên người Trung Quốc của EXO vẫn chưa gỡ ảnh đại diện bản đồ nước nhà với "đường lưỡi bò" trên tài khoản Instagram của anh.

Người dùng Thanh Vien Nguyen bình luận dưới một bài chia sẻ về MV trên: "Có thể nào ngừng đưa bài về cậu này nữa được không? Chẳng phải người Việt nên tẩy chay thành phần ủng hộ ‘đường lưỡi bò’ sao? Tự tôn dân tộc là điều tối thiểu mỗi người cần phải có".

MV mới của EXO Lay bị fan Việt tẩy chay vì avatar đường lưỡi bò - Ảnh 2.

Ca sĩ Lay (người Trung Quốc) của ban nhạc Hàn Quốc EXO - Ảnh: SM Entertainment

Người dùng Trần Quý Phước lại mỉa mai: "Tẩy trắng thành công quá. Các ‘Mị Châu’ nhớ cày view cho anh ‘lưỡi bò’ phá kỷ lục 24 giờ nhé!".

Từ sự kiện hàng loạt nghệ sĩ Trung Quốc đổi ảnh đại diện ủng hộ yêu sách "đường lưỡi bò" độc chiếm Biển Đông của Bắc Kinh, "Mị Châu" là từ lóng được cộng đồng mạng dùng để gọi những người hâm mộ vẫn tiếp tục ủng hộ các nghệ sĩ này.

MV mới của EXO Lay bị fan Việt tẩy chay vì avatar đường lưỡi bò - Ảnh 3.

Nhiều ý kiến tẩy chay anh chàng vì vẫn dùng avatar có hình "đường lưỡi bò" - Ảnh chụp màn hình

Những bình luận trên nhận được một số lượng lớn phản hồi trái chiều, phần nhiều là fan của Lay và EXO, nhất là khi MV đứng nhất trên bảng xếp hạng hashtag Twitter của NAMANANA.

MV mới của EXO Lay bị fan Việt tẩy chay vì avatar đường lưỡi bò - Ảnh 4.

Với trên 9 triệu lượt theo dõi, Instagram của Lay có sức ảnh hưởng lớn - Ảnh chụp màn hình

Hiện tại, tài khoản Instagram của Lay có hơn 9 triệu lượt theo dõi. Cộng đồng mạng Việt Nam cho rằng việc Lay vẫn đặt avatar có hình "đường lưỡi bò" suốt hai năm qua sẽ khiến nhiều fan quốc tế vì hâm mộ thần tượng mà ủng hộ theo yêu sách trên của Trung Quốc.

Đặc biệt, khi ra mắt với tư cách là nghệ sĩ solo tại thị trường quốc tế, anh chàng càng nên gỡ ảnh đại diện trên. Cư dân mạng phân tích rằng đây là hành động tuyên truyền trước quốc tế về yêu sách đường chín đoạn, dù Lay vô tình hay hữu ý.

Là một EXO-L (tên fandom của EXO), Thanh Thanh (20 tuổi) chia sẻ: "Bản thân mình không ủng hộ việc idol làm vậy. Nếu ngày trước mình ủng hộ thần tượng vì tài năng lẫn con người, thì giờ mình chỉ đánh giá tài năng của họ thôi".

Về các bình luận ném đá, Thanh chỉ mong rằng mọi người hãy thể hiện lòng yêu nước lịch thiệp và sáng suốt, tránh dùng từ ngữ khiếm nhã công kích lẫn nhau.

Nhóm xẩm Hà thành ra mắt tác phẩm về đường lưỡi bò Nhóm xẩm Hà thành ra mắt tác phẩm về đường lưỡi bò

TTO - Nhóm xẩm Hà thành vừa cho ra mắt tác phẩm Xẩm đường lưỡi bò sau khi Tòa trọng tài thường trực ra phán quyết đường lưỡi bò vô giá trị.

TẤT ĐẠT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận