30/12/2019 20:47 GMT+7

Mường Thanh kiện chủ tịch Đà Nẵng, chủ tịch quận và chánh thanh tra sở

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã hoàn thiện, nộp đơn khởi kiện theo yêu cầu sửa đổi, bổ sung của tòa. Người bị kiện gồm chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng.

Mường Thanh kiện chủ tịch Đà Nẵng, chủ tịch quận và chánh thanh tra sở - Ảnh 1.

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Chiều 30-12, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết TAND TP Đà Nẵng đã nhận đơn và sẽ tiếp tục xem xét theo quy định, hiện chưa thụ lý vụ án.

Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (chủ đầu tư tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, Đà Nẵng) đã mời Văn phòng luật sư Đỗ Pháp (Đà Nẵng) làm người bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp.

Theo đó, bên bị kiện số 1 là chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, bên bị kiện số 2 là chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng, bên bị kiện số 3 là chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Cụ thể, Mường Thanh khởi kiện do không đồng ý với 6 quyết định hành chính của chính quyền Đà Nẵng liên quan đến việc xử lý vi phạm tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.

Mường Thanh kiện chủ tịch Đà Nẵng, chủ tịch quận và chánh thanh tra sở - Ảnh 2.

Khu chung cư của dự án nơi xảy ra các vi phạm - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Trong đơn, chủ đầu tư cho rằng quyết định cưỡng chế ngày 7-10-2019 buộc tháo dỡ các căn hộ vi phạm; thời gian cưỡng chế 365 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Tuy nhiên, ngày 9-12-2019, UBND quận Ngũ Hành Sơn có thông báo yêu cầu chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân có liên quan phải di chuyển người, tài sản ra khỏi căn hộ vi phạm để lực lượng cưỡng chế thực hiện công tác tháo dỡ.

Yêu cầu thời gian di dời, ngừng cung cấp các dịch vụ điện, nước, Internet… và các quyết định liên quan chưa đúng pháp lý.

Mường Thanh cũng cho rằng hiện trạng các tầng từ 2-5 được nêu trong quyết định cưỡng chế không phải do chủ đầu tư tự ý xây dựng sai giấy phép mà đã được sự đồng ý từ trung ương đến địa phương bằng các văn bản cho chuyển đổi công năng….

Trong đơn còn "tố" sự bất nhất của chính quyền và cho rằng việc xây dựng căn hộ, chuyển đổi công năng đối với dự án căn hộ diễn ra công khai, chính quyền địa phương đều biết nhưng không ngăn cản, xử phạt mà vẫn để tiến hành với mục đích phục vụ tốt APEC 2017.

Sau đó, do có sự không thống nhất trong nội bộ chính quyền nên các vấn đề đổ dồn vào doanh nghiệp…

Chính quyền kiên quyết

Mường Thanh kiện chủ tịch Đà Nẵng, chủ tịch quận và chánh thanh tra sở - Ảnh 3.

Việc xử lý vi phạm của Mường Thanh tại Đà Nẵng đã kéo dài trong suốt thời gian qua - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Từ khi biết có đơn khởi kiện, phía chính quyền Đà Nẵng thể hiện sự kiên quyết trong xử lý vi phạm Mường Thanh. Ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - nói khởi kiện là việc của doanh nghiệp, các quyết định của thành phố không thay đổi.

Còn bà Nguyễn Thị Anh Thi - chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn - cho biết quận vẫn triển khai theo quyết định của UBND TP. Theo đó, từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ tuyên truyền vận động người dân ở các căn hộ vi phạm biết chủ trương, sau tết tiến hành cưỡng chế công trình vi phạm.

Mường Thanh kiện chủ tịch TP Đà Nẵng, việc cưỡng chế vi phạm phải dừng lại? Mường Thanh kiện chủ tịch TP Đà Nẵng, việc cưỡng chế vi phạm phải dừng lại?

TTO - Trong lúc Đà Nẵng chuẩn bị cưỡng chế việc xây dựng trái phép tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà thì đơn vị này lại gửi đơn kiện chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Vậy việc cưỡng chế có phải dừng lại?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên