Muốn vừa học vừa làm ngành dược tại Úc?

29/05/2015 15:18 GMT+7

TTO - * Tôi tốt nghiệp cao đẳng ngành dược học. Cho tôi hỏi tại Úc có chương trình vừa học vừa làm ngành dược không? Học phí, chi phí và thủ tục ra sao? (dsvantan@...)

SV ngành dược tại Úc - Ảnh: rmit.edu.au

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: Hiện tại, Úc có chính sách vừa học vừa làm cho du học sinh ở tất cả ngành nghề. Cụ thể, bạn có thể làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần.

Đối với ngành dược chương trình cử nhân, hiện tại mức học phí dao động từ 25.000-35.000 AUD/năm tùy theo trường, sinh hoạt phí khoảng 18.620 AUD/năm. Tổng thời gian học cho chương trình này là bốn năm.

Bạn có thể tham khảo một số trường như Monash University (http://www.monash.edu.au/); University of Queensland (http://www.uq.edu.au/); La Trobe University (http://www.latrobe.edu.au/). 

* Tôi đang học trung cấp dược, xin hỏi ở Úc ngành dược có phải là ngành cần lao động không? Phải học bằng gì mới có thể làm việc được? Học phí bao nhiêu, có học bổng không? (Hồng Thảo)

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: Ở thời điểm hiện tại, ngành dược không còn thuộc danh sách ngành nghề cần lao động tại Úc. Tuy nhiên, danh sách này sẽ được Chính phủ Úc cập nhật thường xuyên nên bạn có thể theo dõi để biết tình hình mới nhất. Bạn có thể tham khảo thêm một số ngành khác thuộc lĩnh vực y đang thiếu nhân lực tại Úc như ngành điều dưỡng.

Đối với chương trình du học nghề, bạn cần chuẩn bị các điều kiện sau:

- Hoàn tất tối thiểu lớp 11 tại Việt Nam.

- Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên.

- Học phí dao động từ 15.000-20.000 AUD/năm (tùy trường).

- Thời gian đào tạo: khoảng 6 tháng đến 1 năm rưỡi (tùy theo chương trình đăng ký).

- Sinh hoạt phí (theo quy định của Chính phủ Úc): 18.610 AUD/năm.

Về chương trình học bổng, các trường tại Úc cũng tạo điều kiện học tập cho sinh viên quốc tế bằng việc cung cấp các chương trình học bổng với mức 20-50% hoặc 100% học phí. Điều kiện xét học bổng tùy mỗi trường. Thông thường bạn phải đáp ứng yêu cầu về khả năng Anh ngữ IELTS/TOEFL, có thành tích học tập khá, giỏi (trung bình 8.0 trở lên) hoặc phải vượt qua cuộc phỏng vấn của trường.

Để được tư vấn thêm về trường hợp của mình, bạn vui lòng liên hệ StudyLink qua số điện thoại 08.3925.6731 hoặc tham khảo website: www.studylink.org.

Mọi vấn đề liên quan đến du học, các bạn trẻ và phụ huynh có thể gửi về chuyên mục "Tư vấn du học cùng chuyên gia" của Tuổi Trẻ Online. 

Các bạn trẻ khác đang là du học sinh cũng có thể gửi những chia sẻ, tâm sự và bí quyết/kinh nghiệm du học của mình theo địa chỉ tto@tuoitre.com.vn.

TTO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận