Muộn vào đề cử giải thưởng Phim ngắn Đông Nam Á

08/11/2017 17:23 GMT+7

TTO - Tác phẩm phim ngắn Muộn của Hồ Thanh Thảo vào tranh giải Màn Ảnh Bạc trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Singapore 2017 ở hạng mục Phim ngắn Đông Nam Á.

Muộn vào đề cử giải thưởng Phim ngắn Đông Nam Á - Ảnh 1.

Cảnh trong phim Muộn

Bên cạnh đề cử Màn Ảnh Bạc, phim Muộn của Hồ Thanh Thảo còn được ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Singapore 2017 (SGIFF) đưa vào hạng mục công chiếu International Premiere.

Muộn cũng là phim Việt Nam duy nhất có mặt trong liên hoan lần này. Phim dự kiến được giới thiệu đến công chúng đảo quốc sư tử vào lúc 21h30 (giờ Singapore) ngày 1-12 tại National Gallery Singapore. 

Muộn (tên tiếng Anh là Ephemera), là tác phẩm được nữ đạo diễn trẻ, mới 18 tuổi, thực hiện từ giai đoạn lên kịch bản đến đạo diễn. 

Bộ phim bấm máy từ năm 2016 này dài 20 phút, được tác giả giới thiệu bằng đôi dòng ngắn ngủi: "Trong buổi nhậu đêm, một cô gái trẻ bất ngờ thân mật với một tay giang hồ mà mới phút trước cô còn ghê tởm hắn".

Trước khi đến với Liên hoan phim Quốc tế Singapore, Muộn từng giành giải thưởng Búp Sen Vàng 2017.

Giải Búp sen vàng 2017: phim tình già ‘Lẫn’ đại thắng Giải Búp sen vàng 2017: phim tình già ‘Lẫn’ đại thắng

TTO - Lần đầu tiên trong lịch sử của giải thưởng Búp sen vàng, một nữ đạo diễn đoạt 3 giải thưởng, trong đó có 2 giải thưởng quan trọng nhất.

Hồ Thanh Thảo bắt đầu làm phim từ năm 14 tuổi. Cô đang theo học Học viện Ngân hàng Việt Nam. Muộn là phim ngắn thứ ba của cô. 

Tại Liên hoan phim Quốc tế Singapore 2017, bộ phim được gắn mác PG13 vì có một số cảnh quay nhạy cảm. 

Liên hoan phim Quốc tế Singapore lần thứ 28-2017 diễn nay trong hơn một tuần, kéo dài từ 23-11 đến 3-12, thu hút gần như đủ các thể loại phim từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Liên hoan phim Quốc tế Singapore được giới thiệu lần đầu vào năm 1987 và dần trở thành sự kiện văn hóa mang tính biểu tượng trong chuỗi các sự kiện được tổ chức ở đảo quốc. Liên hoan phim tập trung vào các nhà làm phim châu Á và tích cực quảng bá cho phim Đông Nam Á.

Đây cũng là cơ hội để các đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên từ nhiều quốc gia cùng gặp gỡ thông qua các buổi công chiếu, trao đổi chuyên đề...

Năm ngoái, phim Vị (Taste) của đạo diễn Lê Bảo đã đoạt giải Dự án triển vọng nhất cũng trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Singapore này. 

Muộn vào đề cử giải thưởng Phim ngắn Đông Nam Á - Ảnh 3. Dự án phim Vị của Lê Bảo đoạt giải triển vọng ở Singapore

TTO - Dự án phim Vị của đạo diễn Lê Bảo và nhà sản xuất Đồng Phương Thảo nhận được giải Dự án triển vọng nhất trong Lễ trao giải Màn Bạc (Silver Screen Awards) tối 3-12 tại Singapore.

Muộn vào đề cử giải thưởng Phim ngắn Đông Nam Á - Ảnh 3.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận