19/10/2017 14:37 GMT+7

Diễn viên Linh Nga tái xuất, làm phim ngắn ở Hollywood

TTO - Linh Nga - cô diễn viên ngày nào bất ngờ trở lại với vai trò mới: đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim hành động hài What’s the good of being good?

Trailer của What’s the good of being good?

Ở vai trò diễn viên, Linh Nga đã đóng các phim Mạnh hơn công lý, Đám cưới ở thiên đường, Ông bầu ca nhạc, Dây neo hạnh phúc...

Ở vai trò biên kịch và đạo diễn, cô đã có Gió thiên đường, Quỳnh và riêng phim Xuôi ngược đường trần do Linh Nga biên kịch, đạo diễn và làm diễn viên chính được trao giải A tại Liên hoan phim truyền hình toàn quốc 2003.

Đây là phim ngắn được Linh Nga thực hiện sau nhiều năm sinh sống tại Mỹ và hoàn thành cao học về sản xuất phim tại đại học Chapman (ở quận Cam, California) vào năm 2014.

Nữ diễn viên kiêm đạo diễn kể, khi đến Mỹ, cô bắt đầu từ con số 0 và từng trải qua không ít thất bại, thậm chí bị lừa gạt.

3 năm sau khi tốt nghiệp Linh Nga mới có phim đầu tay vì cô muốn mình đi lên từ từ.

"Phim ngắn là bước chuẩn bị cho việc làm phim ở mức độ chuyên nghiệp cao", cô nói.

Trước khi làm phim hành động hài, Linh Nga từng có nhiều năm kinh nghiệm với thể loại phim tâm lý ở cả 3 vai trò: đạo diễn, biên kịch và diễn xuất.

Diễn viên Linh Nga tái xuất, làm phim ngắn ở Hollywood   - Ảnh 3.

Diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Linh Nga - Ảnh: NVCC

Đến lần này, Linh Nga thử sức với thể loại hoàn toàn mới với cô là hành động - hài.

What’s the good of being good? có nội dung nhẹ nhàng và đơn giản. Nhân vật chính của phim tên Xa, dù có tên tiếng Mỹ là Atrocious Tran, nghĩa là Xấu Xa, nhưng anh có phẩm chất anh hùng.

Khi thấy một người đẹp bị hiếp đáp trong rừng, Xa đã ra tay cứu mỹ nhân. 

Trong cuộc đụng độ, Xa bị truy đuổi bởi địch thủ là một người lùn có tên Thức và tay chân của Thức. Trong hoàn cảnh sống còn, Xa phải chiến đấu để tồn tại

Nhân vật Xa được Linh Nga tin tưởng giao cho cựu người mẫu kiêm diễn viên Đức Tiến.

"Lý do quan trọng nhất để Linh Nga giao vao cho Đức Tiến vì tôi nhìn thấy ở anh niềm đam mê thực sự với điện ảnh, cho dù điều kiện sống và làm phim của người Việt ở Mỹ còn có những hạn chế", Linh Nga nói.

Để vào vai, Đức Tiến đã dốc sức luyện tập võ Vovinam tại Mỹ, không quản ngại khó khăn, luôn xuất hiện đúng giờ, đổ mồ hôi cùng các bạn diễn.

Tuy là phim ngắn khoảng 15 phút, cùng tổng thời lượng khi đưa vào DVD là 30 phút nhưng What’s the good of being good? huy động khoảng gần 50 thành phần đoàn làm phim, hầu hết là người Mỹ gồm bạn bè đồng nghiệp của Linh Nga tại Hollywood và trường Chapman University nơi Linh Nga đang theo học.

Ngoài Đức Tiến là diễn viên quen thuộc với người Việt Nam, phim có sự góp mặt của ca sĩ opera Teresa Mai, diễn viên hài Lapson Bé Tí, diễn viên người Mỹ Gabriel Kimson, Davis Noir, cùng nhiều diễn viên Mỹ và người Mỹ gốc Việt khác.

Clip Vivian vào vai cô dâu Việt trong MV của Maroon 5

Đặc biệt, phim có sự tham gia của nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt Vivian Nguyen - từng xuất hiện trong một số phim lớn của Hollywood và MV của những cái tên lớn như Taylor Swift, Maroon 5.

Linh Nga cho biết, hiện cô đang tập trung cho khâu phát hành What’s the good of being good? và dự án phim kế tiếp của 9669films - hãng sản xuất của cô - sẽ là một phim tài liệu.

Bộ phim này đã quay xong toàn bộ tiền kỳ và sẽ công bố, phát hành phim vào khoảng giữa năm 2018.

"Đến cuối năm 2018 tôi sẽ bắt đầu casting cho phim dài hơi đầu tiên, một phim kinh dị, thời lượng khoảng 100 tới 120 phút. Phim này được quay và dự kiến phát hành tại cả Mỹ và Việt Nam", cô diễn viên truân chuyên một thời chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên