Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Muốn săn IphoneX 4,9 triệu, hãy thức trắng đêm nay

30/11/2017 17:08 GMT+7

TTO - Để săn hàng loạt các sản phẩm khuyến mãi khủng của Online Friday 2017 như iPhoneX giá 4,9 triệu đồng các tín đồ mua sắm có thể phải trắng đêm.

Muốn săn IphoneX 4,9 triệu, hãy thức trắng đêm nay - Ảnh 1.

Ngày mua sắm trực tuyến chính thức diễn ra vào 1-12 sẽ thu hút 3.000 doanh nghiệp tham gia

Chị Mai Phương (Ba Đình, Hà Nội) là dân nghiện mua sắm qua các trang thương mại điện tử, cho biết sẽ "dồn lực" để sắm đồ, phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng và quà tặng cuối năm của gia đình.

Chị Phương giải thích rằng do ban ngày không có nhiều thời gian nên mấy hôm nay thường phải thức đêm để "dạo" chợ online, tìm hiểu thông tin và đánh dấu những mặt hàng có khuyến mãi khủng vào danh mục mua hàng.

Theo chị Phương, Online Friday bắt đầu từ 0h00 ngày 1-12 nên để có thể mua được nhiều sản phẩm khuyến mãi, chị phải tìm hiểu thông tin trước. 

"Năm nay có nhiều sản phẩm được giới thiệu có giá giảm mạnh như điều hòa chỉ từ 500.000 đến 1 triệu đồng, hay đồ gia dụng, xe đạp điện có giá 0 đồng... nên phải tranh thủ mua sắm", chị Phương nói.

Trong khi đó anh Tuấn Anh (quận 12, TP.HCM) cho biết đêm nay nhiều sản phẩm iPhone sẽ giảm giá đến vài triệu đồng. 

Đặc biệt, theo anh Tuấn Anh có 4 chiếc iPhoneX có giá "khủng" chỉ 4,5 triệu đồng mỗi chiếc. 

Mức giá này thực sự hấp dẫn vì trên thị trường hàng chính hãng giá bán iPhoneX lên tới gần 32 triệu đồng.

Để mua được các sản phẩm khuyến mãi của chương trình Online Friday, anh Tuấn Anh cho biết đã chuẩn bị các bước cần thiết từ tải ứng dụng quét mã QR để chờ "giờ G" là bấm lệnh "mua sản phẩm".

Tuy nhiên, một số khách hàng tỏ ra thận trọng khi mua sắm trực tuyến trong ngày Online Friday

Theo chị Hương (TP.HCM), trong năm 2016 chị đã dành nhiều thời gian để săn và mua hàng khuyến mãi trong chương trình do Bộ Công thương tổ chức. 

Tuy nhiên, đến khi nhận hàng, chị kiểm tra kỹ thì phát hiện không ít các sản phẩm trong đó đã bị các nhà cung cấp nâng giá rồi tạo khuyến mãi ảo.

Thậm chí, có trường hợp người quen của chị Hương còn mua phải hàng kém chất lượng và dù đã có phản ánh đến nhà cung cấp nhưng vẫn không được trả lời thỏa đáng.

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, bà Lại Việt Anh, Phó cục trưởng phụ trách Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương), đơn vị đứng ra tổ chức chương trình Online Friday, cho biết từ nhiều năm nay Ban tổ chức đã thiết lập công cụ cảnh báo xấu. 

Theo đó, với những trường hợp vi phạm liên quan đến giá, chất lượng sản phẩm… khách hàng có thể trực tiếp đưa vào diện cảnh báo và Ban tổ chức sẽ loại sản phẩm đó ra khỏi chương trình.

Cũng theo bà Việt Anh, thống kê cho thấy có đến 80% cảnh báo xấu về sản phẩm liên quan đến giá bán trong chương trình Online Friday năm 2016.

Vì thế ban tổ chức đã phối hợp với một số đơn vị so sánh giá như Websosanh hay Topgia để lọc các sản phẩm có giá khuyến mại ảo và để người mua có thể trực tiếp so sánh giá. 

Cả ba thông tin giá sẽ được hiển thiện gồm giá niêm yết, giá bán và giá khuyến mãi trong ngày Online Friday.

Ông Lê Đắc Thịnh Đồng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Websosanh, cho biết sẽ có một công cụ để so sánh giá các sản phẩm đăng ký tham gia khuyến mãi nhằm kiểm tra giá bán. 

Mức giá đó sẽ được so sánh với giá trung bình của sản phẩm trên thị trường, nếu phát hiện có chênh lệch từ 10 – 15% thì sẽ được đưa vào diện cảnh báo và không cho tham gia vào chương trình. 

Trường hợp sản phẩm đã được đưa vào chương trình, nếu tiếp tục phát hiện lỗi hay cố tình tăng giá, sẽ tiếp tục bị cảnh báo và loại bỏ.

Theo Bộ Công thương, có hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia vào chương trình Online Friday gồm các nhà bán lẻ, trang thương mại điện tử lớn hàng đầu Việt Nam cùng các thương hiệu sản xuất có uy tín.

Mục tiêu đặt ra trong năm nay là doanh thu 1.500 tỉ đồng, với hơn 1 triệu đơn hàng thành công và 3 triệu lượt truy cập, 20 triệu lượt tương tác, tìm kiếm thông tin sản phẩm.

NGỌC AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận