26/02/2020 17:29 GMT+7

Muốn giấu tiền đóng hụi, báo công an là bị bóp cổ cướp tiền

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Mang tiền về nhà cất nhưng bà H. muốn giữ lại trả nợ và chầu hụi chết nên đã đến công an trình báo bị 3 thanh niên xịt hơi cay vào mặt và bóp cổ cướp 70 triệu đồng. Việc loan tin sai này đã gây hoang mang dư luận.

Muốn giấu tiền đóng hụi, báo công an là bị bóp cổ cướp tiền - Ảnh 1.

Bà H. vì muốn giữ tiền lại để trả nợ và chầu hụi chết mà báo tin bị 3 thanh niên xịt hơi cay vào mặt và bóp cổ cướp tiền - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 26-2, thượng tá Phạm Văn Bằng - phó trưởng Công an huyện Chợ Mới, An Giang - cho biết Công an huyện đang thụ lý vụ án "cướp giả" và đang củng cố hồ sơ để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Phùng Thị H., 50 tuổi, ngụ xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới về hành vi "báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước" gây hoang mang dư luận ở địa phương.

"Trước mắt đội cảnh sát hình sự đang củng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước. Sau đó sẽ họp dân công khai việc bà H. với hành vi báo tin giả như thế này" - thượng tá Bằng nói.

Trước đó, bà H. đã trình báo với công an là khoảng 17h30 chiều 24-2, bà đến nhà ông Huỳnh Kế S. (cách nhà bà 1km) để lấy tiền bán đất 70 triệu đồng rồi cất trong túi áo khoác chạy xe về nhà.

Trên đường về đến đoạn đường vắng thuộc ấp Mỹ Hòa A, xã Mỹ Hội Đông thì bà bị 3 thanh niên giả vờ hỏi đường rồi áp sát vào xe bà để xịt hơi cay vào mặt và bóp cổ bà cướp đi số tiền 70 triệu đồng.

Sau đó, bà chỉ biết bụm mặt ngồi khóc tại con đường vắng đến khi chồng bà là ông Bùi Văn V. gọi điện thoại đến và bà đã kể cho chồng nghe. Sau đó, cả hai vợ chồng đã trình báo lực lượng công an.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Chợ Mới đã đến hiện trường điều tra, xác minh nguồn tin. Tuy nhiên, nhận thấy có nhiều tình tiết bất minh, có dấu hiệu báo tin giả nên công an tập trung đấu tranh làm rõ nội dung báo tin của bà Phùng Thị H..

Sau một ngày đấu tranh thì bà H. thừa nhận khi nhận được số tiền 70 triệu đồng đã mang về nhà cất trong tủ và nảy sinh ý định giấu tiền với gia đình để trả nợ và chầu hụi chết nên bà mới làm như vậy.

Bà chủ hụi miền Tây lừa 3,6 tỉ đồng lãnh 17 năm tù Bà chủ hụi miền Tây lừa 3,6 tỉ đồng lãnh 17 năm tù

TTO - Bà Trần Mộng Thu lợi dụng sự tin tưởng của nhiều người quen mở nhiều dây hụi rồi tự mạo danh hụi viên để hốt hụi, qua đó chiếm đoạt số tiền hơn 3,6 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận