Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Sợ tin giả, Microsoft phát thông báo 'nhân viên không chơi Cá tháng tư’

28/03/2019 10:53 GMT+7

TTO - Ngay trước ngày Cá tháng tư (1-4) năm nay, công ty Microsoft có một động thái đáng chú ý: phát thông báo nội bộ yêu cầu các nhân viên không chơi trò này.

Sợ tin giả, Microsoft phát thông báo nhân viên không chơi Cá tháng tư’ - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang tin Verge, giám đốc tiếp thị của Microsoft, ông Chris Capossela, cảnh báo toàn thể nhân viên của Microsoft không tham gia quá trình tung tin thất thiệt trong ngày Cá tháng tư năm nay, tức ngày thứ hai tuần tới (1-4).

Trong thông báo nội bộ, ông Capossela giải thích lý do vì "các dữ liệu cho chúng ta thấy những trò gây chú ý này có tác động tích cực rất hạn chế và có thể dẫn tới những vòng luẩn quẩn tin tức không mong muốn".

Từ đó, ông Capossela kêu gọi toàn bộ đội ngũ Microsoft không tham gia bất cứ trò Cá tháng tư nào vì ông cho rằng việc tạo ra niềm vui bằng những trò đó trong ngày 1-4 sẽ dẫn tới hệ quả mất nhiều hơn được.

Ngày Cá tháng tư là ngày có truyền thống tồn tại cả 500 năm qua và năm nào cũng tái diễn với những chiêu trò độc, lạ. Với thông báo nội bộ, có thể thấy Microsoft đang nỗ lực đi đầu trong việc thay đổi điều này từ góc độ công nghệ.

Ngày Cá tháng tư năm ngoái, nhiều doanh nghiệp, hãng công nghệ đã "chơi khăm" công chúng như Google, Amazon, Lego, Netflix, Snapchat…

Cá tháng Tư của Google khiến người dùng... mất vi​ệc Cá tháng Tư của Google khiến người dùng... mất vi​ệc

TTO - Trò đùa Cá tháng Tư (1-4) của Google năm nay không còn tạo niềm vui, thay vào đó là sự tức giận của người dùng vì bị tổn thương và thậm chí mất việc.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận