Tag: Mười Hương

Đưa tiễn nhà tình báo huyền thoại Trần Quốc Hương về nơi an nghỉ

TTO - Sáng 17-6, tại nhà tang lễ quốc gia phía Nam (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ truy điệu trọng thể ông Trần Quốc Hương, nguyên bí thư Trung ương Đảng, nguyên trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Mười Hương và những huyền thoại để lại

TTO - 'Đến hôm nay, phía đối phương của ông Mười Hương vẫn còn hàng tá câu hỏi về những hoạt động của ông. Và ngay với chúng tôi, những đồng đội, đàn em thân thiết nhất vẫn khó lòng giải mã được con người ông'.

Cúi đầu vĩnh biệt một huyền thoại của ngành tình báo cách mạng Việt Nam

TTO - Ngày 16-6, đông đảo thân hữu, đồng đội, học trò… đến tiễn biệt ông Mười Hương, mang theo những tình cảm, những kỷ niệm đầy kính trọng và tự hào về một vị “kiến trúc sư” của ngành tình báo cách mạng Việt Nam.

Mười Hương - nhà tình báo thấm đẫm tình người

TTO - Chiều 15-6, lễ tang ông Mười Hương - Trần Quốc Hương bắt đầu tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng TP.HCM. Nhiều cơ quan đoàn thể từ trung ương đến địa phương, từ quân đội, an ninh đến dân sự đã đến viếng, xếp hàng trong cơn mưa tầm tã, dai dẳng.

Vì đó là Mười Hương

TTO - Đã 97 tuổi rồi, nhưng tin ông Trần Quốc Hương, tức Mười Hương - người chỉ huy những nhà tình báo huyền thoại - tạ thế vẫn khiến bao người đã từng nghe, biết tên ông hẫng hụt.

Thủ tướng thăm ‘người thầy của những nhà tình báo huyền thoại’

TTO - Ngày 31-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM thăm tướng tình báo Trần Quốc Hương (bí danh Mười Hương) đang nằm điều trị bệnh tại đây.