Tag: Muammar Gaddafi

Con trai cố lãnh đạo Libya Gaddafi ra tranh cử tổng thống

TTO - Saif al-Islam al-Gaddafi, con trai của cố lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi, sẽ ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử ngày 24-12 sắp tới.

Cựu tổng thống Pháp Sarkozy chính thức bị điều tra

TTO - Ông Nicolas Sarkozy chính thức bị điều tra ngày 21-3 liên quan đến cáo buộc nhận 50 triệu USD từ nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi trong chiến dịch tranh cử 2007.

Kho báu 10 tỉ euro của nhà độc tài Gaddafi biến mất khó hiểu

TTO - Hơn 10 tỉ euro được báo cáo đã biến mất khỏi tài khoản ngân hàng của cố lãnh đạo Libya - đại tá Muammar Gaddafi. Người nào có đủ khả năng làm chuyện đó?

Con trai Gaddafi lặn mất tăm sau khi được trả tự do

TTO - Ngày 11-6, luật sư của Saif al-Islam Gaddafi xác nhận con trai của cố lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi, đã được một nhóm vũ trang trả tự do sau 5 năm ngồi tù.

Bí ẩn kho báu của Gaddafi vẫn còn nguyên

TTO - Năm năm sau cái chết của Muammar Gaddafi, vẫn còn quá nhiều điều chưa biết trong vụ hạ bệ nhà lãnh đạo Libya. Nhưng câu hỏi gây nhiều tò mò nhất là: số tài sản khổng lồ của ông ấy đang nằm ở đâu?

​Tìm thấy 14 thi thể bị hành quyết ở Benghazi, Libya

TTO - 14 thi thể chưa xác minh được danh tính bị bắn vào đầu đã được tìm thấy ở thành phố Benghazi, phía đông Libya.

Con trai cố lãnh đạo Gaddafi của Libya bị bắt cóc

TTO - Hannibal Gaddafi, con trai cố lãnh đạo Libya Muammar al-Gaddafi đã bị bắt cóc ở Lebanon để tra khảo thông tin về một giáo sĩ Hồi giáo bị mất tích tại Libya nhiều năm trước.

Bắt cựu tổng thống Pháp Sarkozy

TTO - Hôm nay 1-7, cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã bị nhà chức trách tạm giữ để thẩm vấn do tình nghi lạm dụng ảnh hưởng để có thông tin nội gián và nhận hối lộ.

Con trai Gaddafi bị dẫn độ về Lybia

TTO - Hôm nay 6-3, BBC đưa tin Saadi Gaddafi - con trai cố lãnh đạo Lybia Muammar Gaddafi - đã bị Chính phủ Lybia dẫn độ từ Niger về nước để phục vụ việc điều tra.

Libya: hơn 40 người thiệt mạng vì nổ kho vũ khí

TTO - Hơn 40 người thiệt mạng và 120 người bị thương trong một vụ nổ kho vũ khí ở miền nam Libya sau khi những người dân địa phương cố gắng ăn cắp đạn dược, theo Reuters ngày 28-11.