Tag: mua xe ô tô

'Căng thẳng, chi phí ban đầu cao, tôi không bao giờ mua xe mới nữa'

Một chủ xe đã có bài học đắt giá khi mua ô tô mới, nhưng cũng có bước ngoặt tích cực.

Nhiều người hỏi 'Có nên mua ô tô', chuyên gia tài chính tiết lộ cách tính khỏi nhức đầu

Một chuyên gia tài chính nổi tiếng của Mỹ chia sẻ cách tính cho người bình thường muốn mua ô tô: Không bỏ tiền cho những thứ mất giá mà vượt quá nửa thu nhập.

Dành nửa thu nhập mua xe trả góp, thanh niên bị ‘ném đá’

Người xem TikTok đã bị sốc khi xem lại đoạn clip quay cảnh một thanh niên nhờ tư vấn về khoản vay mua xe trả góp đang “ngốn” một nửa thu nhập của anh ta.

Tranh luận: thu nhập thấp có nên mua xe hơi?

"Gia đình tôi có 4 người, thay vì mua 2 xe máy nên tôi mua ô tô để an toàn và tiện"; "Khí hậu Nghệ An - Hà Tĩnh khắc nghiệt cũng là một lý do khiến người dân ở vùng này sắm xe hơi"; "Đó là tiêu dùng thông minh. Không ai vỡ nợ vì mua xe hơi đâu"...

Nhận 1,5 tỉ đồng mua xe ôtô giúp bạn rồi chiếm đoạt để tiêu xài

TTO - Đỗ Duy Kiên lừa nhận 1,5 tỉ đồng để đặt cọc mua xe ôtô đã qua sử dụng giúp một người bạn, tuy nhiên sau khi nhận tiền, Kiên không mua xe giúp người này mà chiếm đoạt để chi tiêu cá nhân.

‘Mua xe lần đầu nên chọn xe Hàn hay Nhật?’

‘Do lần đầu mua xe, tôi đang băn khoăn giữa việc chọn xe Hàn và Nhật. Xe Hàn có nhiều tính năng thời thượng, trong khi xe Nhật thường được nhắc đến về độ bền và giữ giá’, một bạn đọc hỏi.

‘Tôi mua ôtô dù mỗi năm đi không đến 10.000 km’

Phục vụ con nhỏ, công việc khi cần thiết với tần suất di chuyển không nhiều, tôi đã mua ôtô từ gần 10 năm trước. Đến giờ, xe gần 13 tuổi nhưng mới lăn bánh khoảng 110.000 km.

Hải Phòng tiếp tục khởi tố vụ án liên quan xe khách Trung Đức vi phạm phòng, chống dịch

TTO - Ngày 27-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án hình sự về tội “vi phạm quy định về an toàn nơi đông người” liên quan xe khách Trung Đức.

TP.HCM sẽ cắt 100% lễ động thổ công trình xây dựng cơ bản, thu hồi 100% nhà công vụ sai mục đích

TTO - Theo UBND TP, năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng; tình hình trong nước dự báo có nhiều thách thức do đại dịch COVID-19 nên việc thực hiện chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 là rất quan trọng.

Có hay không việc Bộ Lao động - thương binh và xã hội đề xuất mua 93 ô tô?

TTO - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định hơn 5 năm qua, Bộ Lao động - thương binh và xã hội chưa hề trang bị, mua mới 1 chiếc ô tô nào. Và trong năm 2021 bộ này cũng không có đề xuất mua ô tô nào.