Mùa Vu lan, ấm áp những tình khúc về mẹ cha

13/08/2019 19:57 GMT+7

TTO - Những ca khúc viết tặng, hát tặng mẹ cha luôn nằm trong danh mục những ca khúc được yêu thích nhất. Và mùa Vu lan báo hiếu là thời khắc mà những khúc ca ý nghĩa, tuyệt vời này vang lên khắp mọi nơi.

Mùa Vu lan, ấm áp những tình khúc về mẹ cha - Ảnh 1.

Những album nhạc về cha mẹ, gia đình được yêu thích trên NhacCuaTui

Dẫu vậy, có khi bạn yêu nhạc sẽ rất loay hoay để hát về mẹ cha. Một phần vì có quá nhiều khúc hát hay để lựa chọn, phần khác để chọn một ca khúc phù hợp hoàn cảnh và tâm trạng là điều không dễ dàng.

Và những tuyển tập ca khúc hay về cha mẹ mà NhacCuaTui chia sẻ đã trở nên hữu ích hơn bao giờ. Trong đó, những tuyển tập sau đây đang được bạn yêu nhạc quan tâm nhất.

Mùa Vu lan, ấm áp những tình khúc về mẹ cha - Ảnh 2.

Tuyển tập Vu lan con nhớ mẹ - Ảnh: NhacCuaTui

1. Vu lan con nhớ mẹ

Tuyển tập này gồm 9 ca khúc quen thuộc, được thể hiện hầu hết qua các giọng nữ mượt mà. Chỉ trừ Trung Quân Idol với ca khúc 8 lời nói dối của mẹ, còn lại là phần thể hiện ngọt ngào của Ngọc Hân, Vy Oanh, Thanh Huyền, Hà Vân, Mỹ Dung, Dương Hồng Loan và Thùy Chi.

Điểm chung trong tuyển tập này là các ca khúc chỉ hát về mẹ, tình yêu và tình cảm của người mẹ quê, người mẹ phố thị, người mẹ xưa, người mẹ nay... với những đứa con của mình.

Mùa Vu lan, ấm áp những tình khúc về mẹ cha - Ảnh 3.

Tuyển tập Con yêu mẹ nhiều - Ảnh: NhacCuaTui

2. Con yêu mẹ nhiều

Trong khi đó, tuyển tập Con yêu mẹ nhiều lại là những tình cảm, nỗi lòng mà con dành cho mẹ qua tiếng hát của nhiều thế hệ ca sĩ: NSND Thu Hiền, Đan Trường, Hiền Thục, Bảo Thy, Thùy Chi, Mi Lan, Bằng Cường, Soobin Hoàng Sơn, Bằng Cường, Phan Ngọc Luân, Thanh Ngọc, Nguyễn Trần Trung Quân, Trịnh Thăng Bình, nhóm MTV.

Trong đó Tình mẹ - ca khúc bất hủ về mẹ của nhạc sĩ Y Vân - qua tiếng hát của NSND Thu Hiền sẽ khiến người nghe thổn thức mãi không nguôi.

13 ca khúc khác của tuyển tập này như: Con yêu mẹ, Mẹ yêu, Nhật ký của mẹ, Gặp mẹ trong mơ, Mẹ tôi... cũng đều là những tác phẩm thuộc hàng kinh điển về mẹ.

Mùa Vu lan, ấm áp những tình khúc về mẹ cha - Ảnh 4.

Tuyển tập Nhạc trữ tình hay nhất về mẹ - Ảnh: NhacCuaTui

3. Nhạc trữ tình hay nhất về mẹ

Nhan đề của tuyển tập cũng đã nói lên tất cả. Và đây cũng là tuyển tập "nặng ký" nhất cho mùa Vu lan khi giới thiệu đến 25 nhạc phẩm hay về mẹ.

Không chỉ là những sáng tác hay, tuyển tập cũng quy tụ toàn những giọng ca "chiến" như: NSND Thu Hiền, Ái Vân, Hương Lan, Như Quỳnh, Ngọc Sơn, Quang Linh, Quang Lê, Trường Vũ...

Mùa Vu lan, ấm áp những tình khúc về mẹ cha - Ảnh 5.

Tuyển tập Nhạc trữ tình hay nhất về cha - Ảnh: NhacCuaTui

4. Nhạc trữ tình hay nhất về cha

Không được ưu ái bằng mẹ nhưng cha vẫn có một tuyển tập rất chất lượng những ca khúc hay. Tuyển tập với 28 bài, gần như cũng có đủ những ca khúc quen thuộc về cha cùng những giọng hát gắn liền với thành công của ca khúc đó.

Có thể kể đến Tình cha - Trường Vũ, Cha - Hương Lan, Nhớ cha - NSƯT Thanh Ngân, Ơn cha nghĩa mẹ - Vân Khánh, Công cha nghĩa nặng - Thùy Trang...

Mùa Vu lan, ấm áp những tình khúc về mẹ cha - Ảnh 6.

Tuyển tập Một gia đình nhỏ - Một hạnh phúc to - Ảnh: NhacCuaTui

5. Một gia đình nhỏ - Một hạnh phúc to

Đây là tuyển tập với những ca khúc trẻ trung, đậm chất đương đại, do những nhạc sĩ đương thời viết cùng phần thể hiện của những giọng ca mới.

Không chỉ hát về tình cha hay tình mẹ, tuyển tập này là câu chuyện hạnh phúc tròn đầy mà bất kỳ gia đình nào cũng mong ước được trải qua trong những mùa Vu lan.

Tuyển tập tròn trịa với 10 ca khúc: Gia đình nhỏ, hạnh phúc to (qua phần thể hiện của Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc và bé Triệu Vy), Ba kể con nghe (Nguyễn Hải Phong), Nơi ấy con tìm về (Hồ Quang Hiếu), Về ăn cơm (Quốc Thiên), Ba ngọn nến lung linh (Hoàng Ngân, Xuân Nghi), Uống trà (Trương Thảo Nhi), Nhật ký của mẹ (Hiền Thục), Gặp mẹ trong mơ (Thùy Chi), Gia đình (Xuân Nghi) và Một nhà (Da Lab).

Mùa Vu lan, ấm áp những tình khúc về mẹ cha - Ảnh 7.

Tuyển tập Gia đình là tất cả - Ảnh: NhacCuaTui

6. Gia đình là tất cả

Cũng tương tự tuyển tập Một gia đình nhỏ - Một hạnh phúc to nhưng Gia đình là tất cả lại mở rộng hơn câu chuyện của một gia đình. Bởi trong đó người nghe còn bắt gặp cả những ca khúc, tâm tình về nỗi buồn hay nỗi lo của cả một thế hệ, về những câu chuyện của cả một làng quê trong Nước ngoài (Phan Mạnh Quỳnh) hay Ngày em xa quê (Thùy Chi).

Với 21 ca khúc, tuyển tập này có đủ những bài hát về tình cảm của cha mẹ dành cho con, của con dành cho cha mẹ, của các thành viên trong gia đình dành cho nhau và của cả các cá nhân, gia đình dành cho làng quê, đất nước của mình.

Mùa Vu lan, Việt Hương tung MV Phật pháp nhiệm màu Mùa Vu lan, Việt Hương tung MV Phật pháp nhiệm màu

TTO - MV Phật pháp nhiệm màu là câu chuyện của người mẹ (Việt Hương) luôn dạy bảo 2 con (ca sĩ Vũ Uyên Nhi và Maian Ca) hướng lòng mình về Đức Phật, đi lễ Phật để cầu mong bình an trong cuộc sống.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận