Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Mưa từ biển Cần Giờ đang hướng về phía trung tâm TP.HCM và lan rộng

15/05/2021 12:40 GMT+7

TTO - Từ trưa 15-5, những giọt mưa đầu tiên đã từ hướng đông đổ về và rải xuống khu vực Biên Hòa, Thủ Đức. Dễ dàng nhận thấy hàng cụm mây dày từ đây tiếp tục tiến về khu vực trung tâm TP.HCM.

Mưa từ biển Cần Giờ đang hướng về phía trung tâm TP.HCM và lan rộng - Ảnh 1.

Mưa tại khu vực quận Bình Thạnh trưa 15-5 - Ảnh: LÊ PHAN

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết vùng mây hình thành trên biển phía Cần Giờ đã gây mưa cho khu vực này từ sớm, sau đó lan về trung tâm thành phố gây mưa kèm dông sét.

Cụ thể, vào sáng 15-5, mây đối lưu phát triển trên khu vực biển phía nam huyện Cần Giờ có xu hướng di chuyển vào trong đất liền. Ngoài ra, một vùng mây đối lưu khác đang tồn tại trên khu vực các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Tân Thành, Bà Rịa, Vũng Tàu), Tiền Giang (Gò Công) cũng có xu hướng mở rộng sang huyện Cần Giờ.

Đến trưa cùng ngày, sau khi gây mưa cho vùng ven biển, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển sau đó mở rộng và di chuyển theo hướng đông nam - tây bắc đến các khu vực lân cận khác tại trung tâm thành phố.

Trong hôm nay, mưa xảy ra lớn tại vùng ven biển Cà Mau - Kiên Giang và các tỉnh ven biên giới.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay sẽ dao động chủ yếu từ 32-35 độ C, một vài điểm ở Đồng Nai như Biên Hòa trên 35 độ C.

Khu vực TP.HCM từ giờ đến chiều tiếp tục có mưa, một số khu vực có mưa to, rất to. Trong mưa đề phòng dông sét và gió giật nguy hiểm.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận