Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Miền Nam: Chiều nay mưa ào ạt

12/05/2021 08:28 GMT+7

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo sau những ngày nắng nóng, từ chiều nay 12-5 mưa bắt đầu xuất hiện lại nhiều hơn tại miền Nam, có nhiều khu vực xảy ra mưa diện rộng.

Miền Nam: Chiều nay mưa ào ạt - Ảnh 1.

Từ hôm nay mưa bắt đầu xuất hiện nhiều hơn tại Nam Bộ - Ảnh: HOÀNG AN

Trong hôm nay, dự báo nắng nóng sẽ tiếp tục giảm nhiệt, tiết trời sẽ bớt oi nóng hơn những ngày qua. Miền Đông Nam Bộ nắng nóng chủ yếu còn xuất hiện tại một số thành phố như Đồng Xoài (Bình Phước), Long Khánh (Đồng Nai), Biên Hòa (Đồng Nai) với mức nhiệt trên 35 độ C.

Miền Tây, nắng nóng xảy ra cục bộ tại TP Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang.

Chiều tối, mưa gia tăng dần. Tại miền Tây, mưa tập trung ở các tỉnh dọc biên giới là Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang và khu vực bán đảo Cà Mau. Mưa to sẽ xuất hiện nhiều với Kiên Giang và An Giang.

Còn miền Đông Nam Bộ và TP.HCM, chiều tối có khả năng mưa sẽ xảy ra diện rộng, có nơi mưa to, tập trung nhiều với Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương.

Về tình hình thời tiết những ngày tới, ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết từ ngày 14-5 trở đi gió tây nam tầm thấp sẽ hoạt động mạnh trở lại, mưa sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Giải thích về nguyên nhân dù miền Nam đã bước vào mùa mưa nhưng mưa bị đứt đoạn hơn 10 ngày mới có lại, ông Quyết nói: "Do thời gian qua áp cao tây Thái Bình Dương hoạt động mạnh tại khu vực Nam Bộ.

Hình thái này tạo các dòng không khí có hướng di chuyển từ trên xuống dưới làm hạn chế sự bốc hơi của nước, do đó mây không thể hình thành. Chính vì vậy thời gian qua dù vào mùa mưa nhưng Nam Bộ có nắng nóng, ít mưa".

Sắp có bão vào Biển Đông, mưa dông gia tăng Sắp có bão vào Biển Đông, mưa dông gia tăng

TTO - Theo mô hình dự báo của Mỹ, trên Thái Bình Dương đang hình thành một cơn bão. Dự báo cơn bão này có thể vượt qua Philippines vào Biển Đông, nhưng ít có khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận