04/04/2019 15:29 GMT+7

Mưa trái mùa giảm nhiệt cho TP.HCM, coi chừng chất ô nhiễm

QUANG KHẢI
QUANG KHẢI

TTO - Những cơn mưa trái mùa như cơn mưa chiều 4-4 tuy làm giảm oi nóng nhưng được cho mang theo nhiều chất ô nhiễm không tốt cho sức khỏe con người.

Mưa trái mùa giảm nhiệt cho TP.HCM, coi chừng chất ô nhiễm - Ảnh 1.

Người dân đi trong cơn mưa chiều 4-4 trên đường Hồ Văn Huê - Ảnh: Q.KHẢI

Khoảng 14h hôm nay 4-4, nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM có mưa kéo dài hơn 40 phút. Mưa bất chợt khiến nhiều người không kịp chuẩn bị phải trú mưa ven đường, dưới các gầm cầu.

Gần 15h, bầu trời nhiều nơi vẫn còn xám xịt, có nơi còn mưa lâm thâm chứ chưa dứt hẳn.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, đây là đợt mưa lần thứ hai với lượng mưa khá lớn và rộng tại TP.HCM trong những ngày qua.

Ngoài TP.HCM, nhiều nơi ở các tỉnh như Bình Dương, Tây Ninh, Long An, An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ... cũng có mưa.

Do Nam Bộ vào giữa tháng 5 mới bắt đầu vào mùa mưa nên những cơn mưa như trên được xem là mưa trái mùa. Mưa tuy làm giảm oi nóng nhưng được cho mang theo nhiều chất ô nhiễm không tốt cho sức khỏe con người.

Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ khuyến nghị trong những ngày tới, mưa trái mùa vẫn còn nên người dân đi đường nhớ trang bị áo mưa và không nên dầm mưa.

Nhiều xe bị ngã trong cơn mưa Nhiều xe bị ngã trong cơn mưa 'vàng' bất ngờ ở TP.HCM

TTO - Cơn mưa 'vàng' chiều 1-4 giúp nhiều khu vực ở TP.HCM giải nhiệt nhưng cũng khiến người dân bất ngờ. Nhiều người đi xe máy bị té ngã trong mưa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận