Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

An Giang, Cần Thơ đã có mưa 'giải nhiệt'

03/04/2019 18:10 GMT+7

TTO - Vào khoảng 13h50 ngày 3-4, khu vực TP Long Xuyên, An Giang đã xuất hiện cơn mưa tương đối nặng hạt làm nhiều người đi đường trở tay không kịp, phải trầm mình trong mưa.


An Giang, Cần Thơ đã có mưa giải nhiệt - Ảnh 1.

Đầu giờ chiều ngày 3-4 đã xuất hiện mưa sớm giải nhiệt cho vùng An Giang sau những ngày chịu nắng nóng gay gắt - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, cơn mưa xuất hiện bất chợt chỉ kéo dài gần 30 phút. Một số tuyến đường ở TP Long Xuyên, đặc biệt là tuyến đường Quản Cơ Thành (phường Bình Khánh) bị ứ nước 2/3 mặt đường làm cho người đi đường gặp nhiều khó khăn. 

Cơn mưa đầu giờ chiều ngày 3-4 được ghi nhận tại P.Bình Khánh, TP Long Xuyên - Thực hiện: BỬU ĐẤU

Người dân khu vực cho biết hai ngày qua TP Long Xuyên và nhiều nơi khác trong tỉnh đã xuất hiện mưa sớm, phần nào "giải nhiệt" sau những ngày nắng hạn gay gắt.

Tượng tự, trong chiều cùng ngày tại một số khu vực ở TP Cần Thơ cũng đã có cơn mưa rào nhẹ, kéo dài chừng dăm phút, làm dịu mát bầu không khí oi bức trong nhiều ngày nay.

An Giang, Cần Thơ đã có mưa giải nhiệt - Ảnh 3.

Do mưa bất chợt nên nhiều hành khách cũng không kịp trở tay nhưng cũng cảm thấy vui vì mưa làm xóa tan đi cái nắng nóng oi bức - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ông Lưu Văn Ninh - giám đốc Đài khí tượng thủy văn An Giang - cho biết đầu giờ chiều ngày 3-4, qua số liệu ra đa tồn tại những vùng phản hồi vô tuyến có cường độ mạnh trên khu vực các tỉnh Đồng Tháp, Cần Thơ nên vùng mây đối lưu tiếp tục phát triển gây ra mưa rào và dông cho khu vực tỉnh An Giang sau có khả năng lan sang các khu vực lân cận; cần đề phòng gió giật mạnh, lốc và sét trong cơn dông.

"Đây chỉ là vài cơn mưa đầu mùa chứ chưa được xem là thời điểm bắt đầu mùa mưa. Hằng ngày, chúng tôi đều có bản tin cảnh báo nếu có mưa xảy ra" - ông Ninh nói.

Nhiều xe bị ngã trong cơn mưa Nhiều xe bị ngã trong cơn mưa 'vàng' bất ngờ ở TP.HCM

TTO - Cơn mưa 'vàng' chiều 1-4 giúp nhiều khu vực ở TP.HCM giải nhiệt nhưng cũng khiến người dân bất ngờ. Nhiều người đi xe máy bị té ngã trong mưa.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận