Tag: Múa rối nước

Hồi sinh múa rối nước ở xứ dừa

TTO - Trên vỉa hè đại lộ Đồng Khởi (TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre), bể nước lớn được đặt nép vào sát cửa trụ sở của một ngân hàng. Đây cũng là sân khấu của buổi biểu diễn múa rối nước.

Cả nhà cùng trải nghiệm với rối và xiếc

TTO - Tết này, các khán giả nhí có thêm một khu vui chơi trải nghiệm để tìm hiểu nghệ thuật múa rối và xiếc tại rạp xiếc công viên Gia Định (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Lần đầu tiên con được coi múa rối nước, con thấy lạ và thích hơn rối cạn

TTO - Trong 4 ngày 12, 13, 14 và 16-4, các em học sinh Trường tiểu học Lương Định Của (Q.3, TP.HCM) đã có những buổi xem và tìm hiểu biểu diễn múa rối nước ngay tại sân trường.

Rối nước 300 năm ở làng Đào Thục

TTO - Múa rối nước Đào Thục (xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) có từ 300 năm nay. Ông tổ của nghề là cụ Nguyễn Đăng Vinh (tự Phúc Khiêm - Đào tướng công) đỗ tiến sĩ và làm quan Tổng nội giám.

Đám cưới chuột, múa rối nước… vào hộp quà tết

TTO - Thị trường quà tết năm nay hấp dẫn hơn với sự góp mặt của các sản phẩm độc đáo, gói ghém nét đẹp cổ truyền của tranh dân gian Đông Hồ Đám cưới chuột, hình ảnh áo Nhật Bình, nghệ thuật múa rối nước... vào từng món quà đầu xuân.

Những 'món ngon' không thể rời mắt từ liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm

TTO - Tính tới tối 10-10, Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần IV diễn ra tại Hà Nội đã đi được 2/3 đoạn đường với 17 vở diễn thuộc nhiều thể loại như cải lương, kịch nói, rối, xiếc...

Người 'gieo' rối nước Việt Nam  ở Ai Cập và Trung Đông

TTO - Ở tuổi 33, chị Mai Mohab là trưởng đoàn rối nước đầu tiên tại Trung Đông. Đây là kết quả đơm hoa sau nhiều năm đào luyện kỹ thuật rối nước.

Múa rối bao giờ trở lại “quê nhà”?

TTO - Liên hoan múa rối quốc tế lần 5 - Hà Nội 2018 sẽ được bắt đầu từ tối nay, 8-10, tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), kéo dài trong 1 tuần.

Rối nước: du khách hào hứng, người Việt thờ ơ?

TTO - Hãng thông tấn AFP ngày 10-6 đăng tải một bài viết về nghệ thuật múa rối nước làm mê mẩn du khách nước ngoài. Tuy nhiên, đáng buồn là người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, lại đang rất thờ ơ với loại hình này.

Báo Tây gợi ý 6 điểm đến thú vị ở Hà Nội

TTO - Ronan O'Connell, nhà báo, phóng viên ảnh từng hợp tác với hơn 40 tạp chí ở Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Trung Đông, Canada, Úc và New Zealand đưa ra lời khuyên nên ghé thăm 6 điểm đến ít được nhắc đến nhưng rất thú vị ở Hà Nội.