Tag: Mua nhà đất

Tạo thuận lợi cho Việt kiều mua nhà, đất trong nước

Ở Luật Đất đai (sửa đổi) đã bổ sung thêm nhóm gốc Việt định cư ở nước ngoài nhưng không có quốc tịch Việt Nam (hay còn gọi là Việt kiều).

Hoàn tất việc thu hồi 13,9 tỉ tiền mua nhà đất tái định cư liên quan Thủ Thiêm

TP.HCM đã hoàn tất nộp lại ngân sách tiền mua quỹ nhà, nền đất tái định cư liên quan dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

Người đứng tên nhà đất chung bỗng dưng bị tâm thần, tôi làm sao để bán nhà?

Tôi cùng một người đứng tên nhà đất, lúc đó người này bình thường. Nhưng sau này do có sự cố trong cuộc sống nên người này bị tâm thần, có giấy xác nhận của bệnh viện.

TP.HCM chỉ đạo cưỡng chế hoàn trả phần tiền mua nhà đất tái định cư liên quan Thủ Thiêm

TP.HCM sẽ cưỡng chế chủ đầu tư chưa hoàn trả ngân sách một phần tiền mua quỹ nhà, nền đất tái định cư liên quan dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

Bất động sản hình thành trong tương lai: Chờ 'tấm khiên' bảo vệ người mua

Đề xuất của Chính phủ về việc giao dịch bán, cho thuê bất động sản hình thành trong tương lai phải qua sàn không nhận được sự đồng tình của UB Kinh tế và nhiều đại biểu khi thảo luận về dự thảo Luật Kinh doanh BĐS (sửa đổi) tại kỳ họp Quốc hội.

Mua nhà đất chục năm không có sổ, dân nói bị ép đóng thêm tiền

Hàng chục trường hợp ở Cần Thơ mua nhà đất hàng chục năm nay nhưng không có sổ. Họ còn lo lắng nói bị ép đóng thêm tiền.

Hướng tới thị trường bất động sản lành mạnh: Cần bảo vệ người mua nhà

Những cơn "đau đầu, sổ mũi" của thị trường bất động sản càng đòi hỏi việc xây dựng Luật Bất động sản phải chặt chẽ, bao quát để bảo vệ người mua, nhất là mua nhà ở hình thành trong tương lai, vốn đang phổ biến trên khắp Việt Nam.

87% người muốn mua nhà đất đã có trên... 3 bất động sản

Khảo sát trên 1.000 người của Batdongsan (thành viên Tập đoàn PropertyGuru) cho thấy người có nhiều nhà đất đang có nhu cầu mua tiếp nhà đất cao hơn hẳn người chưa có nhà đất.

Đề xuất đưa việc đặt cọc, tỉ lệ cọc vào Luật Kinh doanh bất động sản

Nếu không quy định về đặt cọc trước thời điểm đủ điều kiện giao kết hợp đồng giao dịch bất động sản, dễ dẫn đến trường hợp ‘xù' tiền cọc, chiếm dụng vốn của người mua.

Mua nhà đất bằng hình thức góp vốn, rủi ro gì?

Thời gian qua, tại Đà Nẵng và Quảng Nam xảy ra hàng chục vụ việc khiếu kiện, tập trung đông người gây mất an ninh trật tự xuất phát từ việc mua đất bằng hình thức góp vốn ở các dự án chưa đủ điều kiện mở bán.