Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Mưa lũ tại Mường Tè cuốn mất tích 3 công nhân làm đường

24/06/2019 17:07 GMT+7

TTO - Đến 15h30 chiều 24-6, lực lượng tìm kiếm phát hiện một thi thể nghi là một trong ba công nhân mất tích do mưa lũ tại huyện Mường Tè, Lai Châu.

Mưa lũ tại Mường Tè cuốn mất tích 3 công nhân làm đường - Ảnh 1.

Lũ bất ngờ đổ về bản Nà Hừ, xã Bum Nưa, Mường Tè sáng 24-6 - Ảnh: L.LOAN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại chiều 24-6, ông Mai Văn Thạch, chủ tịch UBND huyện Mường Tè, cho biết mưa lũ sáng 24-6 gây thiệt hại khá nặng đối với huyện. 

"Ba người bị lũ cuốn mất tích. Thiệt hại sơ bộ lên tới trên 30 tỉ đồng. Tuy nhiên giao thông một số xã bị chia cắt không ảnh hưởng đến kỳ thi THPT quốc gia tại địa bàn huyện" - ông Thạch nhấn mạnh.

Theo ông Thạch, sau trận mưa to kéo dài đêm 23-6 với lượng mưa đo được tại các trạm từ 50mm-80mm, sáng sớm hôm nay trên địa bàn các huyện Mường Tè và Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu xảy ra hai trận lũ quét, cuốn trôi nhiều công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. 

Ông Thạch cho biết huyện Nậm Nhùn bên cạnh huyện Mường Tè cũng bị lũ quét bất ngờ, thiệt hại lớn về tài sản nhưng không thiệt hại về người.

Mưa lũ tại Mường Tè cuốn mất tích 3 công nhân làm đường - Ảnh 2.

Đường quốc lộ 4H bị sạt lở nghiêm trọng tại địa bàn xã Bum Nưa - Ảnh: L.LOAN

Cụ thể, khoảng 6h sáng cùng ngày, hai trận lũ quét xảy ra đồng loạt trên suối Nậm Sì Lường, xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè và suối Hua Bum, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn.

Theo ông Thạch, lũ về đột ngột cuốn trôi nhiều ngôi nhà và tài sản của người dân.

Lũ làm sạt lở, cuốn trôi đường, cầu, ngầm gây chia cắt đường từ xã Bum Nưa đi xã Pa Vệ Sủ, đường từ trung tâm huyện đi xã Bum Nưa. 

Bên cạnh đó, công trình thủy lợi A Som ở xã Pa Vệ Sủ và công trình thủy lợi Nà Cang ở xã Bum Nưa bị vùi lấp.

Mưa lũ cũng cuốn trôi 5 nhà ở xã Bum Nưa. Huyện, xã phải di dời khẩn cấp 23 nhà. 

Đặc biệt, tại xã Pa Vệ Sủ, lũ về bất ngờ cuốn trôi 3 công nhân Công ty cổ phần xây lắp Trường Thành đang thi công đường giao thông. 

Mưa lũ tại Mường Tè cuốn mất tích 3 công nhân làm đường - Ảnh 3.

Lũ làm sạt lở đường tại xã Pa Vệ Sủ - Ảnh: L.LOAN

"Đến 16h chiều, thông tin từ xã báo lên đã phát hiện một thi thể nghi là một trong ba công nhân mất tích. Hiện tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các lực lượng tiếp cận hiện trường, khắc phục giao thông và tìm kiếm người bị nạn. 

Mưa lũ không làm ảnh hưởng gì lớn đến công tác thi THPT. Huyện có 2 địa điểm thi là trung tâm huyện và ở cụm xã Ka Lăng. Các thí sinh đã có mặt tại các điểm thi từ trước khi mưa lũ về nên đến lúc này việc giao thông bị chia cắt không ảnh hưởng đến thi cử" - chủ tịch UBND huyện Mường Tè nói qua điện thoại.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận