07/10/2020 17:52 GMT+7

Mưa lũ dồn dập chia cắt trở lại nhiều ngôi làng ở Quảng Nam

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Sau đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng trong bão số 5, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) lại tiếp tục hứng chịu nhiều tổn thất lớn khi mưa dồn dập trong hai ngày qua.

Mưa lũ dồn dập chia cắt trở lại nhiều ngôi làng ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Cầu tạm nối thôn A Banh 1 và A Banh 2 qua xã Tr'hy bị lũ cuốn khiến người dân không thể qua lại - Ảnh: P.L

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 7-10, ông Lê Hoàng Linh - phó chủ tịch UBND huyện Tây Giang - cho biết hiện tại mưa vẫn tiếp tục trút xuống các xã vùng cao nằm dưới các thung lũng ở huyện miền núi này. Nhiều ngọn núi vốn đã no nước, sạt lở nặng trong cơn bão số 5 nay lại xuất hiện các mối nguy hiểm trở lại.

Mưa lũ dồn dập chia cắt trở lại nhiều ngôi làng ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Cầu tạm bắc qua thôn Tà Làng (xã Bha Lê) bị cuốn trôi lúc 12h trưa 7-10 - Ảnh: P.L

Theo ông Linh, tính tới chiều nay sạt lở và nước sông suối dâng đã chia cắt cục bộ một số ngôi làng, các tuyến đường liên xã vùng sâu cũng bị đất đá đổ xuống đường.

"Mức độ sạt lở chưa nặng nề như đợt trong bão số 5 nên điểm nào sạt là chúng tôi cho xe san ủi thông đường ngay. Ở các điểm làng có cầu dân sinh bắc qua đã bị sập trong bão số 5, mới được dựng cầu tạm thì hai ngày qua mưa cũng đã cuốn trôi cầu tạm khiến người dân bị chia cắt" - ông Linh nói.

Mưa lũ dồn dập chia cắt trở lại nhiều ngôi làng ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Sạt lở ở tuyến đường nối các xã do mưa lũ hai ngày qua tại Tây Giang - Ảnh: P.L

Lúc 12h trưa 7-10, nước lũ dâng cao trên sông A Vương cũng đã khiến một cây cầu tạm bắc qua thôn Tà Làng (xã Bha Lê) bị cuốn trôi, người dân không thể qua lại. Trong khi đó, cầu nối thôn A Banh 1 và A Banh 2 ở xã Tr’hy cũng đã bị nước lũ cuốn khiến giao thông tê liệt.

Hiện mưa vẫn tiếp tục trút xuống với lưu lượng lớn làm gia tăng nguy cơ xảy ra đợt lũ chồng lũ ở huyện biên giới của tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam: Mưa lớn ngập đường, lốc xoáy tốc mái hàng loạt nhà dân Quảng Nam: Mưa lớn ngập đường, lốc xoáy tốc mái hàng loạt nhà dân

TTO - Chiều 7-10, sau những trận mưa lớn liên tục trong nhiều ngày qua, nhiều tuyến đường tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam ngập nặng, nhiều xe cộ qua lại bị hư hỏng, tắt máy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên