17/09/2022 10:00 GMT+7

Mưa lớn tại Hà Giang: Lật thuyền khi qua sông, vợ mất tích, chồng thoát chết

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Đi thuyền qua sông để chăn trâu, cặp vợ chồng trẻ ở Hà Giang không may bị lật thuyền, người chồng bơi được vào bờ, còn người vợ mất tích.

Mưa lớn tại Hà Giang: Lật thuyền khi qua sông, vợ mất tích, chồng thoát chết - Ảnh 1.

3 nhà dân ở thôn Yên Lập, xã Yên Thành, huyện Quang Bình, Hà Giang bị sập đổ hoàn toàn do mưa lũ - Ảnh: H.GIANG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 17-9, ông Hứa Văn Hành - phó chủ tịch UBND xã Tân Bắc (huyện Quang Bình, Hà Giang) - cho biết lực lượng tìm kiếm cứu nạn địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích do lật thuyền.

Theo ông Hành, ngày 17-9, vợ chồng chị Trương Thị M. (22 tuổi, ở xã Tân Bắc) đi thuyền qua sông Chừng để chăn trâu. Khi đang qua sông thì thuyền bị lật. Người chồng bơi được vào bờ nhưng kiệt sức, sau đó được người dân và lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu, còn chị M. mất tích. 

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang, mưa lũ trên địa bàn từ đêm 15 đến ngày 16-9 đã làm 5 người bị thương, trong đó có 3 người tại huyện Quang Bình do bị sét đánh và 2 người tại huyện Hoàng Su Phì bị thương do sạt lở đất. 

Tính đến 20h ngày 16-9, thiệt hại tài sản do mưa lũ ở Hà Giang đã tăng lên gần 13 tỉ đồng. Toàn tỉnh có 15 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 44 nhà bị ngập, đổ tường, đất đá sạt vào nhà. Khoảng 500ha lúa, ngô, lạc bị thiệt hại do ngập úng, gãy đổ và hàng nghìn gia súc, gia cầm bị chết.

Mưa lớn nhiều giờ cuốn trôi và làm sập 4 cây cầu ở các huyện Quang Bình, Bắc Quang và Xín Mần. Hàng chục điểm sạt lở trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Hàng chục m3 đất đá taluy dương ở Đài Hương 468 (thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên) bị sạt lở.

Nhiều công trình trường học, kênh mương, điện bị thiệt hại nặng. 3 xưởng sản xuất chè của dân bị cuốn trôi.

Mưa lũ ở Hà Giang làm sập 12 nhà dân, 2 người bị thương Mưa lũ ở Hà Giang làm sập 12 nhà dân, 2 người bị thương

TTO - Mưa lớn trong đêm 15 và rạng sáng 16-9 tại tỉnh Hà Giang làm 2 người bị thương, 12 nhà dân bị sập đổ hoàn toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên