Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Mưa lớn gây sạt lở nhiều điểm tại Quảng Trị

09/12/2018 22:41 GMT+7

TTO - Mưa lớn liên tục trong hai ngày 8 và 9-12 đã làm nhiều nơi tại Quảng Trị sạt lở nghiêm trọng.

Mưa lớn gây sạt lở nhiều điểm tại Quảng Trị - Ảnh 1.

Đoạn kè di tích thành cổ Quảng Trị bị sạt lở nặng sau trận mưa trong hai ngày 8 và 9-12 - Ảnh: QUỐC NAM

Tối 9-12, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết sau những trận mưa lớn liên tiếp trong hai ngày 8 và 9-12, tại nhiều điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xuất hiện tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Trong chiều cùng ngày, ông Nguyễn Đức Chính, chủ tịch UBND tỉnh, đã đi kiểm tra những điểm sạt lở này để tìm hướng khắc phục.

Theo đó, điểm sạt lở nghiêm trọng nhất là tại di tích thành cổ Quảng Trị, thuộc thị xã Quảng Trị và bờ sông Thạch Hãn chảy qua thôn Đâu Kênh, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong.

Tại di tích thành cổ Quảng Trị, trong hai ngày qua, nhiều đoạn kè với chiều dài hơn 100m đã bị sạt lở. Có đoạn bờ kè bị xói, ăn sâu vào bên trong khoảng 2m. Nhiều đoạn lan can bảo vệ bằng bêtông ngăn cách với hồ cảnh quan bao quanh di tích bị gãy, sụp. Nhiều đoạn bị nước cuốn trôi phần đất đá bên dưới, chỉ còn phần bêtông bên trên theo dạng hàm ếch.

Mưa lớn gây sạt lở nhiều điểm tại Quảng Trị - Ảnh 2.

Đoạn sông Thạch Hãn qua thôn Đâu Kênh, xã Triệu Long đã sắp "nuốt" luôn con đường dẫn vào thôn - Ảnh: QUỐC NAM

Tại thôn Đâu Kênh, nước lũ lên nhanh do mưa hai ngày qua cũng làm một đoạn bờ sông sạt lở sâu vào đất liền. Có một đoạn sạt đã gần chạm đến mép đường dẫn vào thôn. Chính quyền xã Triệu Long cho biết đoạn đường này hiện rất nguy hiểm cho người qua lại. Vì vừa có khả năng sông nuốt luôn cả con đường, vừa có nguy cơ người qua lại rơi xuống sông.

Sau khi kiểm tra tình hình, ông Nguyễn Đức Chính đã yêu cầu các đơn vị quản lý các vị trí có sạt lở phải triển khai ngay các giải pháp trước mắt. 

Ở thành cổ Quảng Trị, ông Chính yêu cầu khoanh lại và cảnh báo các vị trí sạt lở để người dân biết vị trí nguy hiểm. 

Ở khu vực bờ sông thôn Đâu Kênh, ông Chính cũng yêu cầu chính quyền xã và thôn huy động người gia cố tạm thời đoạn sạt lở đợi đến khi qua đợt mưa sẽ tìm phương án làm kè để bảo vệ con đường.

Sạt lở nguy hiểm trên đèo Khánh Lê nối Nha Trang – Đà Lạt Sạt lở nguy hiểm trên đèo Khánh Lê nối Nha Trang - Đà Lạt

TTO - Dù mưa đã ngớt nhưng tình trạng đất đá sạt lở xuống đường tại 10 điểm trên đèo Khánh Lê (nối Nha Trang - Đà Lạt) vẫn đang tiếp diễn, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

QUỐC NAM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận