Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Mua hàng Tết chợ Đông Ba trên mạng

18/01/2022 09:29 GMT+7

TTO - Tiếp nối các siêu thị, chợ truyền thống cũng bắt đầu đưa hàng Tết lên chợ mạng qua các app. Điển hình là chợ Đông Ba (Thừa Thiên Huế).

Mua hàng Tết chợ Đông Ba trên mạng - Ảnh 1.

Chuyển đồ trang trí nhà cửa cho khách đặt hàng qua app Chợ Đông Ba - Ảnh: DIỆU ÁI

Lướt ứng dụng "Chợ Đông Ba" trên điện thoại, chị Nguyễn Thị Hằng (phường An Cựu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) chọn mua những cành mai, đào bằng nhựa, đèn nháy nhiều màu sắc... để trang trí nhà cửa. Khu vực nơi ở của chị Hằng đang là vùng cam, bản thân cũng đang làm việc online nên chị hạn chế ra ngoài. "Thời buổi 4.0, tôi thấy tiện lợi vô cùng, giá cả cũng phải chăng khi lựa chọn mua sắm qua các ứng dụng trực tuyến", chị Hằng nói.

Nhận được đơn hàng của chị Hằng, chị Lê Phương Diệu Ái, nhân viên điều phối app Chợ Đông Ba, lập tức chuyển đơn hàng xuống cho bộ phận đi mua hàng của ban quản lý chợ. "Ngoài những mặt hàng cá, thịt, rau củ... đang có trên app, sắp tới chúng tôi cũng sẽ xem xét đưa cả các mặt hàng Tết như lá dong, lá chuối để gói bánh chưng, mứt... lên app Chợ Đông Ba", chị Ái nói. 

Chị Ái cũng chia sẻ rằng hiện nay ban quản lý chợ Đông Ba đang làm việc với một số công ty ship hàng đi ngoại tỉnh uy tín để sắp tới có thể phục vụ bà con mua đặc sản Tết Huế ở chợ Đông Ba qua app ngoài địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dù mới đi vào hoạt động được thời gian tính bằng tuần nhưng mua sắm qua app Chợ Đông Ba được nhiều người dân lựa chọn và phản hồi tốt. Những gói combo quà Tết với bánh kẹo, nước ngọt... đang được xếp bắt mắt rồi chụp ảnh đăng lên app để bán cho bà con. Mỗi combo quà Tết có giá từ 300.000 - 600.000 đồng tùy loại.

"Những món hàng trong mỗi combo quà Tết được chúng tôi thẩm định giá kỹ càng và đảm bảo chất lượng sản phẩm thật tốt. Ngoài combo quà Tết thì trên app Chợ Đông Ba còn bán những loại mứt, kẹo... từ hàng ngoại nhập cho đến hàng truyền thống do tự tay người dân Huế làm", chị Ái nói.

Bà Hoàng Thị Như Thanh, trưởng ban quản lý chợ Đông Ba, nói rằng sẽ duy trì phục vụ người dân đi chợ qua app Chợ Đông Ba đến ngày 29 Tết, tới khi tiểu thương cuối cùng của chợ đóng cửa nghỉ Tết. "Chúng tôi cũng sẽ cố gắng đem lại cho khách hàng đi chợ qua app Chợ Đông Ba những mặt hàng đảm bảo chất lượng và giá tốt nhất", bà Thanh nói.

Hàng Tết 2022: Doanh nghiệp sẵn sàng Hàng Tết 2022: Doanh nghiệp sẵn sàng 'thà thừa hơn thiếu'

TTO - Không khí chuẩn bị hàng Tết của các doanh nghiệp TP.HCM rất sôi nổi, trên tinh thần đảm bảo người dân có một cái Tết sung túc, không lo hàng hóa bị tăng giá. Ngoài ra, còn đầy đủ hàng đặc sản của các tỉnh...

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận