Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Mưa đá làm 'tiêu tan' 2.100ha hoa màu ở Cao Bằng, Sơn La

16/04/2018 16:52 GMT+7

TTO - Những trận mưa đá đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Cao Bằng với 1.696 nhà bị tốc mái, 1.261ha hoa màu hư hại, còn tỉnh Sơn La có tới 900ha cây nông nghiệp bị tàn phá.

Mưa đá làm tiêu tan 2.100ha hoa màu ở Cao Bằng, Sơn La - Ảnh 1.

Mưa đá tại huyện Mộc Châu, Sơn La làm hơn 900ha, trong đó chủ yếu là mơ, mận bị rụng, dập nát - Ảnh: Báo Sơn La

Ông Hứa Văn Kiền - chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cao Bằng - cho biết đến ngày 16-4, cơ quan chức năng đã có báo cáo về tình hình thiệt hại do lốc, mưa đá xảy ra vào ngày 14-4.

Ông Kiền cho biết do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã xảy ra lốc, mưa đá ở 24 xã của ba huyện Hoà An, Quảng Uyên, Nguyên Bình.

Toàn tỉnh Cao Bằng có 1.696 nhà bị tốc mái, trong đó có 1.357 nhà bị tốc mái tới 30-70%. Mưa đá cũng gây thiệt hại nặng về nông nghiệp tại với 1.261ha hoa màu được ghi nhận có thiệt hại, trong đó có 693ha mất trắng. 

Tại tỉnh Sơn La, ông Hà Quyết Nghị - giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - cho biết trận mưa đá cũng gây thiệt hại lớn về tài sản và hoa màu của tỉnh.

"Riêng tại huyện Mộc Châu, gió lốc, mưa đá đã làm thiệt hại hơn 900ha cây nông nghiệp, trong đó diện tích mơ, mận bị rụng, dập nát lên tới 845ha, 50ha cây bơ, chanh dây, 8,5ha rau màu các loại cũng bị mất", ông Nghị cho biết.

"Mưa đá bất ngờ từ trên trời dội xuống như vậy thì không thể biết trước để phòng tránh, giảm nhẹ. Hiện nay chúng tôi đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, khôi phục lại sản xuất".

Cảnh báo nguy cơ giông lốc, mưa đá ở nhiều tỉnh thành Cảnh báo nguy cơ giông lốc, mưa đá ở nhiều tỉnh thành

TTO - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia tiếp tục cảnh báo do ảnh hưởng không khí lạnh, mưa rào ở nhiều nơi, nguy cơ giông lốc, mưa đá được dự báo có thể xảy ra trên địa bàn các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận