Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Mưa đá kèm dông lốc khiến hàng loạt nhà dân Nghệ An tốc mái

20/05/2019 19:28 GMT+7

TTO - Mưa đá và dông lốc sau một tuần lễ nắng nóng trên diện rộng khiến hàng loạt nhà dân ở Nghệ An tốc mái, cây cối đổ ngã.

Mưa đá kèm dông lốc khiến hàng loạt nhà dân Nghệ An tốc mái - Ảnh 1.

Cây bật gốc sau trận mưa dông ở huyện Quế Phong, Nghệ An - Ảnh: CƯỜNG NGUYỄN

Khoảng 15h30 chiều 20-5, ở địa bàn các xã Tà Cạ, Phà Đánh, Huồi Tụ và Na Loi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), trời đang nắng nóng thì mưa đá bất ngờ ập xuống, khiến nhiều người đi đường phải tìm chỗ trú ẩn.

Những hạt mưa đá to hơn hạt nhãn kèm giông lốc làm nhiều nhà dân bị tốc mái, hư hỏng.

Ông Lê Văn Giáp - chủ tịch UBND huyện Quế Phong - cho biết mưa giông kèm tố lốc cũng làm hàng loạt cây cối ở thị trấn Kim Sơn bị ngã đổ, gây cản trở giao thông và mất điện toàn thị trấn. Nhiều nhà dân bị hư hỏng.

Hiện chính quyền các địa phương đang thống kê thiệt hại để hỗ trợ, giúp đỡ người dân.

Mưa đá kèm dông lốc khiến hàng loạt nhà dân Nghệ An tốc mái - Ảnh 2.

Cây cối gãy đổ ở thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong - Ảnh: T. PHƯƠNG

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ, đợt nắng nóng kéo dài một tuần qua ở nhiều địa phương Nghệ An với nền nhiệt phổ biến 38 - 40ºC, có nơi hơn 41ºC.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ chiều và tối 20-5 đến ngày 21-5, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong chiều 20-5, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đã có công văn gửi các địa phương, đơn vị khẩn trương ứng phó với mưa dông trên diện rộng diễn ra sau đợt nắng nóng.

Trong đó nhấn mạnh cần thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động các biện pháp phòng tránh phù hợp đảm bảo an toàn cho người, tài sản và sản xuất, đối phó với dông lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh cực đoan.

'Mưa vàng' rơi trên TP.HCM ngày đầu nghỉ lễ

TTO - Cơn mưa chiều 27- 4 tuy ngắn và chỉ diễn ra vài nơi nhưng cũng giúp giảm bớt nóng bức ở TP.HCM những ngày qua.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận